Jasmine Merino (trái) và Ryan Said (phải), đều là người chuyển giới. Jasmine từng là một cậu con trai và đã bắt đầu chuyển giới từ hai năm trước, còn Ryan thì đã trở thành đàn ông được 4 năm. (Nguồn: Dailymail)

Jasmine Merino và Ryan Said là cặp đôi chuyển giới với chuyện tình trong mơ, và đang lên kế hoạch kết hôn cũng như có con vào một ngày không xa.

Ryan, 24 tuổi đến từ Ontario, Canada đã trở thành đàn ông được 4 năm, còn Jasmine, 18 tuổi, tới từ California thì vừa bắt đầu chuyển giới thành phụ nữ từ hai năm trước. Mặc dù chưa phẫu thuật hoàn chỉnh, nhưng cả hai cho biết đời sống tình dục của họ vẫn rất tuyệt vời sau khi họ học được cách thích nghi với nhau.

Jasmine chia sẻ: “Quan hệ của chúng tôi rất hoàn hảo, bởi cả hai đều biết làm đàn ông và phụ nữ là như thế nào, nên chúng tôi hoàn toàn hiểu đối phương cũng như biết mình muốn gì. Tôi vui vì Ryan cũng là người chuyển giới, bởi khi tôi trải qua khoảng thời gian khó khăn, anh ấy hiểu cho tôi, và là người tôi có thể nương tựa vào.”

Tuy nhiên, trước khi tìm được hạnh phúc cùng nhau, cặp đôi đã phải trải qua nhiều thử thách.

Ryan nhớ lại: “Trưởng thành là một việc khó khăn - tôi chẳng biết mình là ai, và tôi biết có gì đó không ổn. Bố mẹ tôi bắt tôi phải mặc như con gái, nhưng tôi thì luôn thích quần áo con trai. Khi tôi thừa nhận với gia đình, họ không thể chấp nhận nổi. Tất cả đều khiến tôi căng thẳng và bảo tôi là một nỗi ô nhục. Họ đưa tôi đi điều trị tâm lý, trị liệu. Họ nghĩ tôi mắc bệnh.”

Jasmine cũng phải trải qua tình trạng tương tự: “Tôi luôn thích búp bê Barbie, và đồ chơi con trai chẳng làm tôi hứng thú. Tôi luôn biết mình phải là một cô gái từ khi tôi còn học mẫu giáo. Năm 16 tuổi, tôi quen một cô bạn chuyển giới, và tôi muốn được như cô ấy. Rồi một lần, tôi nói chuyện với chị dâu của mình. Chị ấy bảo tôi cứ trở thành người như tôi muốn, đừng quan tâm người khác nói gì. Sau đó chị đưa tôi đi mua đồng phục học sinh và giúp tôi mặc quần áo nữ. Tôi đến trường trong bộ dạng một cô gái, và tôi rất thích như vậy.”

Ryan (trái) trong bức ảnh chụp năm 2008 trước khi chuyển giới. Khi đó tên anh là Sarah. (Nguồn: Dailymail)

Ryan và Jasmine quen nhau trên Instagram và trò chuyện với nhau qua Skype khoảng 1 tháng trước khi trực tiếp gặp mặt.

Ryan kể lại: “Cô ấy nhắn tin cho tôi trước, và khi đó tôi không ấn tượng lắm vì nghĩ cô ấy cũng là kiểu con gái tóc vàng hoe bình thường thôi, nhưng rồi tôi quyết định cứ thử xem sao. Chúng tôi nói chuyện rất lâu với nhau, và cô ấy là người ngọt ngào nhất mà tôi từng trò chuyện cùng. Tôi nghĩ chắc đó là tình yêu sét đánh, bởi tôi không thể ngừng ngắm nhìn cô ấy cả buổi.”

Cả Jasmine và Ryan đều tiêm hormone để chuyển giới sang cơ thể mà họ luôn mong ước. Cặp đôi đang cân nhắc tiến hành phẫu thuật hoàn chỉnh và lên kế hoạch kết hôn trong tương lai. Họ cũng muốn có con bằng cách dùng tinh trùng của Jasmine và trứng của Ryan.

“Tôi muốn bất cứ ai chuẩn bị trải qua những điều chúng tôi đã trải qua biết rằng, hãy can đảm và đừng từ bỏ. Hãy Hãy nói chuyện với ai đó - trên thế giới sẽ có ít nhất một người hiểu bạn,” Ryan cho hay.

Jasmine năm 2012 trước khi chuyển giới. (Nguồn: Dailymail)