Cuoi cung, Samsung da tung ra dien thoai Tizen OS dau tien hinh anh 1

Sau nhiều ngày tháng rậm rịch úp mở, cuối cùng Samsung đã tung ra chiếc điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Tizen do hãng này tự phát triển.

Chiếc điện thoại mới có tên gọi Samsung Z1 bắt đầu được bán ra từ ngày 14/1, với các màu trắng, đen và đỏ mận.

Samsung Z1 sử dụng màn hình 4-inch WVGA (480x800p) PLS.

Nó được trang bị một bộ vi xử lý 1,2GHz A7 dual-core và bộ nhớ RAM 768MB, đi kèm với 4GB lưu trữ nội bộ, cho phép mở rộng lên đến 64GB thông qua thẻ nhớ microSD. Máy chạy Tizen OS 2.3.

Điện thoại có camera sau 3.1MP với đèn flash LED và một camera VGA phía trước, đi kèm với một pin 1,500mAh có thời gian nói chuyện là 8 giờ. Máy hỗ trợ 3G, Bluetooth 4.1, Wi-Fi và kết nối GPS.

Chiếc điện thoại này có khả năng chạy các ứng dụng Android, có 'Ultra Power Saving Mode' để sử dụng mở rộng. Tính năng điện thoại SOS cảnh báo thông qua đó người dùng có thể gửi ra một tin nhắn 'Help' để liên lạc chính những người có thể theo dõi vị trí của người sử dụng và cung cấp các hỗ trợ cần thiết, chỉ với việc bấm bốn lần nút nguồn.

Samsung sẽ cung cấp miễn phí cho người tiêu dùng Z1 quyền truy cập tới các nội dung âm nhạc, phim ảnh và các nội dung trên TV Club Samsung và thông qua các đối tác như Hungama, nexGTV và Box TV.

Samsung Z1 sẽ được bán ra bắt đầu ở thị trường Ấn Độ với giá rẻ, chỉ hơn 90USD.

Chi tiết Z1:

Cuoi cung, Samsung da tung ra dien thoai Tizen OS dau tien hinh anh 2
Ngọc Vũ (Vietnam+)