Lãnh đạo phường 11 vận động một hộ dân trong đường D10 tự giác tháo dỡ công trình lấn chiếm đất Nhà nước. (Nguồn: baobariavungtau)

Sáng 25/5, lực lượng chức năng phường 11, thành phố Vũng Tàu đã tiến hành cưỡng chế các công trình lấn chiếm, dựng nhà trên đất do Nhà nước quản lý tại khu vực ven biển cuối đường D10, tổ 13, khu phố 1, phường 11, thành phố Vũng Tàu.

Trước đó, vào ngày 24/5, sau khi được vận động, thuyết phục, hai hộ trong tổng số 36 hộ vi phạm đã tự nguyện tháo dỡ công trình.

Lực lượng chức năng đã hỗ trợ những hộ di dời vật dụng ra khỏi nhà tạm để chuyển tới nơi ở mới.

Tại buổi cưỡng chế, đa số người dân đều chấp hành, không cản trở lực lượng làm nhiệm vụ.

Ông Lê Hưng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường 11 cho biết, mục đích của việc cưỡng chế nhằm bảo đảm tính thượng tôn của pháp luật và lấy lại khu đất mà người dân lấn chiếm để Trung tâm quỹ đất của tỉnh thực hiện các chủ trương của tỉnh về phát triển khu đô thị ở đường 3/2 thuộc phường 10, 11 (thành phố Vũng Tàu). Do những hộ này lấn chiếm, dựng nhà trên đất do nhà nước quản lý nên không được hỗ trợ, bồi thường.

[Hà Nội kiên quyết thu hồi dự án chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai]

Tuy nhiên, những trường hợp này đang gặp khó khăn về nhà ở; do đó, lãnh đạo thành phố quyết định hỗ trợ mỗi hộ 2,5 triệu đồng bằng nguồn vận động các doanh nghiệp; phường 11 hỗ trợ thêm 300.000 đồng/hộ.

Theo Ủy ban Nhân dân phường 11, có 36 công trình lấn chiếm trên có diện tích khoảng từ 24-85m2, hầu hết đều là nhà tạm kết cấu khung gỗ, mái tôn hoặc mái lá, vách tôn hoặc vách nhựa, nền gạch hoặc ximăng.

Ngày 31/10/2017, Ủy ban Nhân dân phường 11 đã xây dựng kế hoạch cưỡng chế, tháo dỡ các công trình vi phạm này.

Ngày 27/4 vừa qua, Ủy ban Nhân dân thành phố Vũng Tàu đã phê duyệt kế hoạch cưỡng chế, tháo dỡ của Ủy ban Nhân dân phường 11.

Ủy ban Nhân dân phường 11 và các phòng, ban của thành phố thống nhất triển khai kế hoạch cưỡng chế trong hai ngày (24-25/5) và đã ban hành 36 thông báo cưỡng chế, đã gửi, niêm yết thông báo tại công trình./.