Cuu 2 tau cau ca ngu dai duong bi mac can o cua bien Da Dien hinh anh 1Vận chuyển cá ngừ đại dương đến các cơ sở thu mua ở cảng cá phường 6, thành phố Tuy Hòa. (Ảnh: Thế Lập/TTXVN)

Đến khoảng 15 giờ 20 phút chiều 18/2, ngư dân Phường 6 (thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) mới cứu hộ thành công tàu câu cá ngừ đại dương mang số hiệu PY 92260 TS, công suất 400 CV của ông Đỗ Văn Phụng bị mắc cạn tại cửa biển Đà Diễn.

Trước đó, vào lúc 11 giờ cùng ngày ngư dân cũng đã cứu hộ một chiếc tàu khác mang số hiệu PY 92160 TS, công suất 360 CV của ông Đỗ Văn Phường.

Ông Phan Thuẫn, Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá Phường 6 cho biết, khoảng 8 giờ sáng 18/2, hai chiếc tàu trên đang chuẩn bị ra biển thì bị hụt dầu, chết máy nên bị nước cuốn trôi, khi đến cửa Đà Diễn trước khi ra biển thì bị mắc cạn.

Ngay lập tức, gần 40 ngư dân và 2 chiếc tàu cá của phường 6 được huy động để cứu hai tàu nói trên. Cũng trong ngày một chiếc thuyền của ngư dân phường 6 bị sóng biển đánh vỡ khi vào cửa biển Đà Diễn.

Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá Phường 6 Phan Thuẫn cho biết thêm, do cửa biển Đà Diễn bị bồi lấp nặng nên tàu thuyền ra vào rất khó khăn. Hơn 40 tàu khai thác ngoài biển xa của ngư dân phường 6 và phường Phú Đông do không vào cửa được phải neo đậu nơi khác ở Vũng Rô (huyện Đông Hòa) và Tiên Châu (huyện Tuy An).

Ngoài ra, hiện có gần 10 tàu câu cá ngư đại dương đã về nhưng do mực nước cửa biển quá cạn nên không vào được, chờ đến chiều nay khi thủy triều lên mới vào được./.

Thế Lập (TTXVN/Vietnam+)