Lúc 0 giờ 45 phút ngày 27/1, tàu BP 331201 thuộc Hải đội 2 - Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa đã cập cảng Nha Trang sau khi cứu được bốn ngư dân bị chìm tàu ở ngoài vùng biển Khánh Hòa.

Tai nạn chìm tàu xảy ra tại tọa độ 11 độ 59 phút Bắc, 109 độ 17 phút Nam.

Trung tá Phạm Văn Khôi - Hải đội trưởng Hải đội 2 cho biết, nhận được tin cầu cứu, Hải đội 2 đã cử đoàn bảy cán bộ, chiến sỹ tức tốc lên đường làm nhiệm vụ. Đến khoảng hơn 22 giờ ngày 26/1, lực lượng cứu nạn tiếp cận được tàu của ngư dân trong tình trạng bị chìm, chỉ còn nổi phần cabin, bốn ngư dân trên tàu đang kiệt sức vì đói lạnh.

Bằng cách thả dây phao, các chiến sỹ biên phòng đã đưa từng ngư dân lên tàu cứu nạn, dùng chăn ấm để giữ nhiệt và sơ cứu, sau đó cho ăn nhẹ nên các ngư dân đã thoát khỏi nguy kịch.

Tàu bị nạn mang biển kiểm soát QNg 98676-TS, công suất máy 90 CV, do Bùi Quang Mông, 41 tuổi, trú tại huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi làm chủ và là thuyền trưởng.

Sau khi đánh bắt hải sản ở ngư trường Trường Sa và cập cảng Cam Ranh để bán sản phẩm, trên đường trở về Quảng Ngãi, tàu QNg 98676-TS gặp nạn do sóng to đánh, nước tràn vào khoang nhấn chìm tàu.

Ngày 27/1, tình trạng sức khỏe của bốn ngư dân đã ổn định nên Hải đội 2 tạo mọi điều kiện giúp họ trở về quê.

Trong số bốn ngư dân gặp nạn có ba người quê ở huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) và một thuyền viên là Nguyễn Tấn Vinh, quê ở phường Cam Lợi, Thành phố Cam Ranh (Khánh Hòa)./.