Giải cứu thành công bé gái bị kẹt suốt 6 giờ sau trận động đất. (Nguồn: Daily Mail)

Một bé gái 8 tháng tuổi đã được các nhân viên cứu hộ giải cứu sau 6 giờ đồng hồ bị vùi lấp trong đống đổ nát do trận động đất 6,5 độ Richter xảy ra tại Nhật Bản tối 14/4 vừa qua.

Trận động đất diễn ra khi cháu bé đang ngủ dưới tầng 1, trong khi ông bà, mẹ và người anh trai 4 tuổi đang ở phòng bếp và phòng khách.

Kênh Nippon TV đưa tin, những thanh dầm ngang trên mái rơi xuống lúc ngôi nhà đổ sập đã tạo ra khoảng không gian giúp bảo vệ em bé. Khi cơn địa chấn qua đi, người mẹ nhìn thấy em thông qua các kẽ hở nhưng không thể với tới.

Ngay sau đó, một đội khoảng 50 người đã có mặt tại hiện trường và bắt đầu đào bới và phải mất 6 tiếng đồng hồ kể từ thời điểm gia đình thông báo thì cháu bé mới được cứu.

Tờ Daily Mail cũng đã cho đăng tải hình ảnh những nhân viên cứu hộ bế cháu bé ra khỏi đống đổ nát.

Cũng theo tờ báo này, trận động đất ở Nhật Bản xảy ra hôm 14/4 đã cướp đi sinh mạng của 9 người, khiến hơn 800 người bị thương.

Rạng sáng 16/4, Nhật Bản tiếp tục phải hứng chịu trận động đất thứ 2 mạnh 7,3 độ Richter tại tỉnh Kumamoto. Tính đến 9 giờ 30 sáng 16/4, số người thiệt mạng trong trận động đất thứ hai đã tăng lên 11 người, trong khi gần 500 người bị thương.