Ông Như Thuần (áo trắng, đứng sau) sẽ rời vị trí chuyên môn ở VFF để tới Than Quảng Ninh. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Cựu trợ lý U19 Việt Nam Phạm Như Thuần đã chính thức trở thành huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ Than Quảng Ninh tham dự phần còn lại của V-League 2015.

Trước đó, cựu huấn luyện viên trưởng Đinh Cao Nghĩa của Than Quảng Ninh đã từ chức sau cả chục năm gắn bó. “Ghế nóng” ở đất mỏ đã được giao cho trợ lý Hoàng Thọ tạm giữ trước khi chuyển sang Như Thuần. Cựu danh thủ này đã có màn ra mắt trong thất bại 1-3 của “Than” trước FLC Thanh Hóa tại vòng 20 V-League hôm 9/8 vừa qua. Phía công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cũng đã có thông báo số 17 xác nhận việc Than Quảng Ninh có huấn luyện viên trưởng mới ký hôm 8/8.

Nhiệm vụ trước mắt của Như Thuần ở Than Quảng Ninh là khá nhẹ nhàng. Đội bóng đã chắc chắn trụ hạng nhưng cũng không còn cơ hội đua vô địch nên Như Thuần chỉ cần cố gắng duy trì thành tích của Than Quảng Ninh trong 6 vòng đấu còn lại.

Trước đó, Như Thuần từng làm việc ở phòng các đội tuyển quốc gia. Kinh nghiệm huấn luyện của anh chỉ gói gọn trong khoảng thời gian trợ lý cho ông Guillaume Graechen tại U19 Việt Nam hồi năm 2013.

Sau đó, Như Thuần rời bỏ vị trí trợ lý của các đội tuyển, chủ yếu đảm nhận công việc chuyên môn tại phòng các đội tuyển quốc gia. Khi trưởng phòng Mai Đức Chung tạm biệt Liên đoàn bóng đá Việt Nam để tới Bình Dương, Như Thuần được đảm nhận nhiều công việc hơn.

Giống như huấn luyện viên trẻ Trương Việt Hoàng, cơ hội ở Than Quảng Ninh là lần đầu trong sự nghiệp Như Thuần dẫn dắt một đội bóng tại V-League. Hai huấn luyện viên này cũng sẽ đối mặt với nhau tại vòng 21 V-League diễn ra ngay cuối tuần này trên sân Cẩm Phả./.