Ủy ban Chống tham nhũng Quốc gia Indonesia (KPK) vừa gửi giấy triệu tập tới cựu bộ trưởng ngoại giao nước này, ông Hasan Wirajuda để làm chứng trong một vụ tham nhũng liên quan đến sử dụng kinh phí ngân sách cho các cuộc họp quốc tế tại Bộ Ngoại giao Inđônêxia giai đoạn 2004-2005.

Ông Hasan Wirajuda hiện là một thành viên Hội đồng cố vấn của Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono, sẽ là một trong những nhân chứng trong vụ điều tra tham nhũng của KPK đối với cựu Tổng thư ký Bộ Ngoại giao Indonesia Sudjadnan Parnohadiningrat.

Trong trường hợp được xác định phạm tội lạm dụng quyền lực gây thiệt hai 18 tỷ rupiah cho ngân sách nhà nước ông Sudjadnan Parnohadiningrat có thể phải chịu mức án tới 20 năm tù.

KPK đã tiến hành điều tra đối với Sudjadnan Parnohadiningrat từ ngày 21/11/2011, và trước đó ngày 19/1/2011 Tòa án Chống tham nhũng Jakarta đã xử ông này 20 tháng tù giam vì tội nhận hối lộ và biển thủ công quỹ trong vụ sửa chữa trụ sở Đại sứ quán Indonesia tại Singapore trong các năm 2003-2004./. 
 
Việt Tú/Jakarta (Vietnam+)