Công ty Cổ phần đầu tư Thế giới di động, đơn vị sở hữu hai hệ thống bán lẻ toàn quốc là thegioididong.com và dienmay.com đã có thêm hai nhà đầu tư mới là ông Robert A. Willett, cựu Giám đốc điều hành (CEO) BestBuy International; và Công ty CDH Electric Bee Limited.

Tổng số tiền đầu tư không được tiết lộ, song trong thông báo phát đi sáng 28/5, phía Thegioididong cho hay tỷ lệ cổ phần của hai nhà đầu tư mới chiếm 20,41%. Ngoài ra, các cổ đông như Mekong Capital giữ 25,84%, 5 thành viên sáng lập giữ tỷ lệ cao nhất 51,26% và phần còn lại (2,49%) do các nhà đầu tư nhỏ và nhân viên công ty nắm giữ.

Đặc biệt, cựu CEO của BestBuy được chỉ định vào vị trí thành viên độc lập của hội đồng quản trị công ty, có nhiệm vụ đóng góp chuyên môn cho các chiến lược phát triển của đơn vị này.

Ông Willett hiện cũng giữ nhiều trọng trách tại các công ty lớn trên thế giới như Chủ tịch Công ty MetaPack tại châu Âu, thành viên hội đồng quản trị của các công ty LightHaus Logic (Canada); Occa Home (châu Âu) và Eagle Eye (châu Âu)...

Trước đây, ông từng là Phó Chủ tịch của BestBuy Operations, sau đó được bổ nhiệm chức CEO của BestBuy International, nơi ông đã phát triển thành công mảng bán lẻ điện thoại di động của BestBuy tại Mỹ.

Trên cơ sở đó, Thegioididong tin tưởng, với những kinh nghiệm và hiểu biết ở tầm vỹ mô trên nhiều lĩnh vực như xây dựng chiến lược doanh nghiệp, quản trị chuỗi mua hàng và cung ứng, định vị thương hiệu, chuyển giao công nghệ…, ông Willett sẽ có những đóng góp quan trọng vào chiến lược phát triển của công ty này.

Thegioididong.com được thành lập năm 2004 với 4 cửa hàng, tới nay, đơn vị này đã phát triển lên 218 cửa hàng bán lẻ./.

Trung Hiền (Vietnam+)