Hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: TTXVN phát)

Bác sỹ Trần Quang Khánh, Giám đốc Sở Y tế Hòa Bình cho biết, ngay khi nhận được thông tin về vụ tai nạn giao thông tại đèo Thung Khe, Sở Y tế Hòa Bình đã chỉ đạo Bệnh viện đa khoa khu vực Mai Châu, Bệnh viện huyện Tân Lạc khẩn trương đến hiện trường để cấp cứu nạn nhân; đồng thời chuẩn bị cơ số thuốc, trang thiết bị và nhân lực tại bệnh viện để cứu chữa các bệnh nhân vào nhập viện.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Mai Châu đã tiếp nhận 14 bệnh nhân từ vụ tai nạn, trong đó có 2 bệnh nhân đa chấn thương, 1 bệnh nhân vỡ gan… Đội cấp cứu ngoại viện đã đến hiện trường để sơ cấp cứu ban đầu, phân loại bệnh nhân. Tại bệnh viện, các nạn nhân được cấp cứu xử lý các chấn thương.

Đến 9 giờ ngày 15/3, đã có 4 bệnh nhân ổn định và chuyển về địa phương, 2 bệnh nhân nặng đã được cứu chữa kịp thời, hiện đã ổn định.

Bệnh viện đa khoa huyện Tân Lạc tiếp nhận 6 bệnh nhân. Bệnh viện đã sơ, cấp cứu đảm bảo an toàn tính mạng cho người bệnh và chuyển người bệnh lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình Trương Quý Dương cho biết, nhận được sự chỉ đạo của Sở Y tế, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình đã chuẩn bị cơ số thuốc, nhân lực, trang thiết bị để tiếp nhận các bệnh nhân vào viện, tham vấn chuyên môn cho các bệnh viện trong xử lý cấp cứu. Bệnh viện đã cấp cứu kịp thời cho 3 trường hợp nặng chuyển từ Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Lạc, hiện 2 bệnh nhân đã xin chuyển về Bệnh viện Trung ương quân đội 108.

Như tin VietnamPlus đã đưa, vào lúc 16 giờ 30 ngày 14/3, tại đèo Thung khe, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe bồn chở nhựa đường và xe khách, làm 26 người bị thương, 3 người tử vong.

Ngay trong tối 14/3, thông qua đường dây nóng của Sở Y tế Hòa Bình, ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã đề nghị ngành y tế Hòa Bình tập trung nhân lực, phương tiện cần thiết cứu chữa kịp thời những trường hợp bị thương do vụ tai nạn.

Cục quản lý Khám, chữa bệnh cũng đề nghị Sở Y tế Hòa Bình có báo cáo nhanh về tình hình cấp cứu các nạn nhân để báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế và có phương án hỗ trợ kịp thời./.