Cuu Co van An ninh Quoc gia My chuyen giao tai lieu ve vu bau cu hinh anh 1Cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Michael Flynn. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo một quan chức Quốc hội Mỹ, ngày 6/6, cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Michael Flynn đã chuyển giao các tài liệu dài khoảng 600 trang cho Ủy ban Tình báo Thượng viện như một phần của cuộc điều tra về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử tổng thống nước này diễn ra hồi cuối năm ngoái.

Theo AP, nguồn tin cho biết các nhà điều tra của ủy ban trên đã ngay lập tức bắt đầu xem xét lại những thông tin nhằm xác định quy mô thông tin mà ông Flynn cung cấp.

Thượng nghị sỹ Mark Warner của bang Virginia cũng thuộc Ủy ban Tình báo Thượng viện đã xác nhận thông tin trên song không nêu rõ chi tiết.

[Tổng thống Trump: Cuộc điều tra về Nga đang gây chia rẽ nước Mỹ]


Những tài liệu trên được đưa ra trong bối cảnh Bộ trưởng An ninh Nội địa John Kelly đã chỉ ra rằng con rể của Tổng thống Mỹ Donald Trump và cố vấn hàng đầu Jared Kushner cũng như những liên lạc của ông với Nga đang nằm trong cuộc điều tra diện rộng do luật sư đặc biệt thuộc Bộ Tư pháp nước này thực hiện./.
(Vietnam+)