Cuu de nhat phu nhan My Barbara Bush qua doi o tuoi 92 hinh anh 1Cựu Tổng thống Mỹ George Herbert Walker Bush (trái), cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Barbara Bush (thứ 2, trái) cùng ông George W. Bush (thứ 2, phải) khi giữ chức Tổng thống Mỹ và Đệ nhất phu nhân Mỹ Laura tại Washington DC., ngày 26/1/2002. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Văn phòng cựu Tổng thống George H.W. Bush thông báo cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Barbara Bush đã qua đời ngày 17/4, ở tuổi 92.

Thông báo cho biết bà Bush qua đời vài ngày sau khi quyết định không tiếp tục chữa bệnh.

Trước đó, ngày 15/4, gia đình cựu Tổng thống Bush đã thông báo bà Barbara quyết định không tiếp tục chữa trị căn bệnh về hô hấp mãn tính và bệnh tim mà chỉ tập trung vào tĩnh dưỡng tại nhà.

[Phu nhân cựu Tổng thống Mỹ George H.W.Bush suy kiệt]

Bà Barbara Bush được xem là nhân vật trung tâm của một trong những gia đình chính trị nổi bật của nước Mỹ, khi bà là vợ của vị tổng thống thứ 41 và là mẹ của vị tổng thống thứ 43 của nước Mỹ, đồng thời là mẹ của một cựu Thống đốc bang Florida. Bà được biết đến với tính cách thẳng thắn, hài hước.

Lập gia đình vào 1945, tháng một vừa qua, hai ông bà Bush đã kỷ niệm cuộc hôn nhân 73 năm của mình, dài hơn bất cứ cặp vợ chồng tổng thống nào của Mỹ. Hai ông bà có sáu người con./.

Cuu de nhat phu nhan My Barbara Bush qua doi o tuoi 92 hinh anh 2 Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Barbara Bush tại một sự kiện ở Dallas, Texas ngày 25/4/2013. (Nguồn: AFP/TTXVN)

(TTXVN/Vietnam+)