Theo Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Khu vực III (Trung tâm 3), năm ngư dân tàu cá KH 3249TS của tỉnh Khánh Hòa bị chìm ngoài khơi trưa 18/3 được Trung tâm cùng một số tàu cá khác cứu vớt trong sáng 20/3 hiện đã vào bờ và bình phục.

Ngư dân còn lại là Lê Văn Bé, 36 tuổi, cũng ở Cam Ranh đã được một tàu đánh cá khác cứu sống và hiện đang vào bờ. Hai ngư dân cùng trên tàu là Lê Văn Nhuận, 42 tuổi và Bùi Hồng Phúc, 43 tuổi, đều trú tại Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa được 5 ngư dân cùng tàu xác nhận đã tử vong vì kiệt sức.

Trưa ngày 18/3, tàu KH 3249TS do ông Lê Văn Lai, 58 tuổi, ở Cam Ranh làm chủ tàu đang đánh bắt cá cách thành phố Vũng Tàu khoảng 75 hải lý về phía Đông thì bị bục nước. Các thuyền viên đã phát tín hiệu cấp cứu và ôm phao nhảy xuống biển.

Nhận được tin báo, Trung tâm 3 đã khẩn trương điều tàu SAR 413 ra khu vực tàu cá chìm tìm kiếm. Ngày 19/3, Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn cũng đã điều hai máy bay trực thăng ra hiện trường hỗ trợ tìm kiếm.

Đến sáng ngày 20/3, tàu SAR 413 cùng một số tàu cá khác đã tìm và vớt được năm ngư dân đang trôi dạt trên biển trong tình trạng kiệt sức hoàn toàn./.

Đoàn Mạnh Dương (Vietnam+)