Cuu HLV Barca lam thuyen truong Argentina, Conte dan dat Italy hinh anh 1Sau thất bại ở Barcelona liệu Gerardo Martino có thể thành công ở Argentina? (Nguồn: Getty)

Ngày 14/8, Liên đoàn bóng đá Argentina  (AFA) xác nhận cựu huấn luyện viên của Barcelona, Gerardo Martino sẽ chính thức trở thành thuyền trưởng mới của đội tuyển bóng đá nước này.

Martino đã phải ngậm ngùi nói lời chia tay Barca ở cuối mùa giải trước sau khi không thể giúp đội bóng xứ Catalunya giành được bất cứ một danh hiệu nào.

Martino sẽ có trận đầu tiên trên cương vị mới khi Argentina đá giao hữu với tuyển Đức ở Duesseldorf vào ngày 3/9.

Theo BBC, hợp đồng của huấn luyện viên Martino với tuyển Argentina có thời hạn tới năm 2018, thời điểm diễn ra World Cup tại Nga.

Trong sự nghiệp dẫn dắt đội tuyển quốc gia, vị chiến lược gia 51 tuổi này từng dẫn dắt tuyển Paraguay vào đến tứ kết World Cup hồi năm 2010 và chung kết Copa America 1 năm sau đó.

Cũng trong ngày hôm qua, Liên đoàn bóng đá Italy (FIGC) đã chính thức xác nhận huấn luyện viên Antonio Conte đã chính thức trở thành người dẫn dắt tuyển Italy.

FIGC  và Conte đã thống nhất với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm. Để đạt được thỏa thuận với nhà cầm quân 45 tuổi, FIGC đã phải nhờ đến sự giúp đỡ của hãng Puma.

Theo đó, Puma đã tài trợ 2,5 triệu euro mỗi năm cho FIGC để trả lương cho huấn luyện viên Conte.

Tại World Cup 2014 vừa qua, tuyển Italy dưới sự dẫn dắt của Prandelli đã bị loại ngay ở vòng bảng.

Trong khi đó, Conte đã rất thành công tại Juventus khi giúp đội bóng này giành 3 chức vô địch Serie A liên tiếp./.

Cuu HLV Barca lam thuyen truong Argentina, Conte dan dat Italy hinh anh 2Conte sẽ dẫn dắt tuyển Italy. (Nguồn: AFP)
Huy Đồng (Vietnam+)