Cuu HLV Bilardo: Argentina co the vo dich World Cup 2014 hinh anh 1Các cầu thủ Argentina luyện tập chuẩn bị cho trận bán kết với Hà Lan (Nguồn: AP)

Carlos Salvador Bilardo, huấn luyện viên từng dẫn dắt Argentina tới chức vô địch World Cup 1986 tại Mexico, nhận định đội tuyển hiện nay của Alejandro Sabella có thể lặp lại chiến công xưa, tại World Cup 2014.

 

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn dành cho tờ As, nhà cầm quân nổi tiếng xứ tango nêu rõ ông thấy đội tuyển áo trắng-xanh đang chơi ngày một tốt hơn, đặc biệt là Messi, và đó là một tiền đề quan trọng để đi tới chiến thắng.

“Nếu Messi có phong độ tốt, đây sẽ là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Khi vào trận, ai cũng hỏi: Messi đâu rồi, đã đến chưa? Và cậu bé này hiểu rõ trách nhiệm của mình. Tôi thấy Messi luôn chơi hay, với bất cứ sơ đồ chiến thuật nào. Khi Messi bứt phá trên phần sân đối phương, khó ai có thể cản nổi. Có kéo áo cũng không được vì Messi vượt lên trước. Cậu ấy nhảy, tránh và tiếp tục bứt phá. Khi đối đầu với thủ môn đối phương, không ai biết Messi sẽ dứt điểm như thế nào. Cậu ấy có thể sút bóng vào nơi mình muốn. Cũng giống như nhiều người, tôi thấy hiện nay Messi là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới,” cựu huấn luyện viên vô địch thế giới nói tiếp.

Theo Bilardo cũng giống như Pele và Maradona, Messi thuộc hạng cầu thủ tạo ra sự khác biệt, làm được những điều mà đối thủ không nghĩ tới và đội nào có một tài năng như thế này hẳn sẽ cảm thấy rất hạnh phúc.

Huyền thoại của bóng đá Argentina và thế giới khẳng định nếu Argentina và Messi cứ chơi tốt như các trận vừa qua, họ có thể giành chức vô địch thế giới./.
Bảo Vân Nhi (Vietnam+)