Arrigo Sacchi (trái) và Carlo Ancelotti ở Florenz vào năm 2015. (Nguồn: Getty Images)

Huấn luyện viên Bayern Carlo Ancelotti đã khiến rất nhiều người phải ngỡ ngàng khi có hành động giơ "ngón tay thối" về phía cổ động viên của Hertha Berlin.

Bất ngờ là điều có thể dễ hiểu bởi người ta chỉ biết đến Ancelotti là người điềm tĩnh, hành xử đúng mực nhưng ông lại có hành động đáng tiếc đó!

Trong suốt tuần qua, Ancelotti không trả lời bất cứ một cuộc phỏng vấn riêng nào của giới báo chí. 

Đêm nay (25/2), vị chiến lược gia người Italy này sẽ có trận đấu thứ 1.000 trên cương vị huấn luyện viên của mình khi Bayern Munich có màn tiếp đón Hamburger SV trên sân nhà. 

Nhân sự kiện này, phóng viên tờ Bild Philipp Kessler đã liên lạc với vị huấn luyện viên cũ và cũng là người thầy của Carlo, ông Arrigo Sacchi để tìm hiểu thêm về con người Ancelotti.

Không ai hiểu rõ Ancelotti hơn huấn luyện viên huyền thoại của AC Milan Arrigo Sacchi, người đã từng huấn luyện ông từ năm 1987-1991.

Trong thời gian đó, Arrigo Sacchi đã cùng Ancelotti hai lần ăn mừng chiến thắng Cúp C1. Sau khi trở thành huấn luyện viên đội tuyển Italy Arrigo Sacchi còn cất nhắc Ancelotti vào vị trí trợ lý của mình.

Thậm chí sau này, khi trở thành huấn luyện viên, Ancelotti vẫn còn giữ mối quan hệ mật thiết với ông và hỏi ý kiến ông trong những quyết định quan trọng của mình.

Vậy, Ancelotti là con người thế nào dưới con mắt huấn luyện viên cũ của mình?

HLV Milan Sacchi (đứng) trong một buổi họp năm 1988. Ancelotti ngồi ở rìa bên trái. (Nguồn: Imago)

- Signore Sacchi, Ancelotti là huấn luyện viên hay nhất thế giới?

Arrigo Sacchi:
 Ông ấy chắc chắn là một trong những huấn luyện viên hay nhất thế giới. Những thành quả của cậu ấy đã nói lên tất cả. Ancelotti đã thành công ở Italy, Pháp, Anh và Tây Ban Nha. Ông ấy đã chiến thắng Champions League với tư cách là cầu thủ và cả trên cương vị huấn luyện viên. Đội bóng của Ancelotti luôn chơi thứ bóng đá hiệu quả nhất.

- Điều gì làm ông ấy xuất sắc đến như vậy?

Arrigo Sacchi:
 Tính hiện đại và chất lượng những trận đấu của đội bóng ông ấy chỉ đạo, và khả năng giải quyết vấn đề trong tất cả những tình huống khó khăn nhất.

Carlo là một người đàn ông rất thông minh và có tình người. Khả năng lớn nhất của ông ấy là cách đối nhân xử thế và hiểu bóng đá.

- Năm 2014, trước trận bán kết gặp Bayern. Ancelotti có hỏi ý kiến ông, làm thế nào để đánh bại Bayern. Năm nay, Bayern cũng đang đi trên con đường đó, ông sẽ tiếp tục giúp ông ta chứ?

Arrigo Sacchi:
 Ứng cử viên sáng giá nhất Barcelona đang gặp vấn đề, vì thế tôi cho rằng mùa này khả năng các đội còn lại là tương đương. Đội hình Bayern không còn phải là trẻ nhất, rất nhiều người trong số họ đã chiến thắng tất cả. Nhưng giới hạn của Bayern lại là đông lực của họ. Bayern hoàn toàn có thể chiến thắng Champions League mùa này, nhưng họ phải là đội có quyết tâm thi đấu cao nhất.

Thành tích của Carlo Ancelotti.

- Trong giải vô địch quốc gia mọi chuyện còn chưa có phong độ tốt

Arrigo Sacchi:
 Tôi có xem hai trận gần đây nhất, quả thực tôi cũng không hài lòng. Từ khi Carlo sang Đức, chúng tôi có ít nói chuyện hơn. Nhưng trước trận Arsenal, Carlo có gọi cho tôi và nói: đội của ông ấy sẽ có một trận đấu ấn tượng - tôi cũng nói, hãy gọi cho tôi nhiều hơn.

- Ông có nói chuyện với ông ấy về vụ "Ngón tay thối ở Berlin không"?

Arrigo Sacchi:
 Carlo là một người luôn quý mến người khác. Tôi biết, ông ấy đã trả tiền. Ngay sau đó Carlo rất hối hận, ông ấy không phải là thánh nhân. Nhưng là một người đàn ông tốt mà ai cũng muốn làm bạn. Một giây phút nào đó, ông ấy đã không kiềm chế. Tôi có nhắn tin cho Carlo và nói rằng: kiên nhẫn vẫn hơn./.