Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN)

Tin từ Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Quảng Ngãi cho biết trưa 23/6, tàu kiểm ngư mang số hiệu 629 đã tiếp cận được với tàu cá của ngư dân bị hỏng máy, trôi dạt ngoài biển trong thời tiết xấu của cơn bão số 1. Toàn bộ 11 lao động trên tàu đã an toàn.

Tàu cá QNg 98588-TS, do ông Nguyễn Ngọc Nga, sinh năm 1960, làm chủ; Nguyễn Đức Lợi, sinh năm 1979, làm thuyền trưởng (đều trú ở xã Phổ An, huyện Đức Phổ) xuất bến tại Đà Nẵng vào ngày 12/6 ra hành nghề lưới vây.

Đến 10 giờ ngày 21/6, tàu bị hỏng máy trên vùng biển Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Các thủy thủ trên tàu cố gắng sửa chữa nhưng không khắc phục được nên đã điện báo yêu cầu giúp đỡ khẩn cấp trong điều kiện thời tiết khu vực có gió cấp 6.

Ngay sau khi nhận thông tin, Ban chỉ huy cùng Bộ đội biên phòng tỉnh cập nhật tình hình và giữ liên lạc với tàu QNg 98588-TS; đồng thời thông báo các tàu, thuyền đang hoạt động gần khu vực đến hỗ trợ.

Sau nhiều giờ tìm kiếm trong điều kiện thời tiết xấu, trưa 23/6 tàu kiểm ngư 629 đã tiếp cận và đang lai dắt tàu bị nạn vào bờ./.