Chiều 1/9, diễn viên, cựu Hoa hậu xứ Hàn Jang Jin Young đã trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 35 tại bệnh viện sau gần một năm “chống chọi” với căn bệnh ung thư.

Sau khi phát hiện bị ung thư (vào tháng 9 năm ngoái), Jang Jin Young đã tạm nghỉ mọi hoạt động trong làng giải trí để dành thời gian điều trị. Kết quả, vài tháng sau, sức khỏe của Jang Jin Young đã tiến bộ hơn nhiều và nữ diễn viên này còn thông báo kế hoạch trở lại làm việc vào đầu năm 2009.

Tháng 8 vừa rồi, Jang Jin Young bất ngờ rời Hàn Quốc sang Los Angeles (Mỹ), điều trị một thời gian nhưng không thông báo rộng rãi với giới truyền thông. Trung tuần tháng 8, cô trở về Hàn Quốc. Một nguồn tin cho hay, sức khỏe của Jang Jin Young đang xuống dốc rất nhanh.

Quản lý của Jang Jin Young thông báo, nữ diễn viên xứ Hàn đã vào bệnh viện ở Kangnam để điều trị vào tháng 8 vừa rồi. Sức khỏe của Jang Jin Young trong những ngày cuối rất tệ, cô không ăn uống được và liên tục "hứng chịu" những cơn đau.

Trong những ngày cuối đời, các bác sĩ tại bệnh viện Kangnam đã ngừng điều trị ung thư cho cô mà chỉ tập trung giúp nữ diễn viên tài hoa này thoát khỏi sự đau đớn. Các y bác sĩ của bệnh viện Kangnam cũng yêu cầu người nhà của Jang Jin Young chuẩn bị tâm lý để sẵn sàng “đón” tin buồn bất kỳ lúc nào.

Tâm nguyện cuối cùng của Jang Jin Young là gây dựng một hình ảnh thật khỏe mạnh, tươi tắn trong mắt những người thân trong những ngày cuối đời. Trong vòng một tuần cuối trước khi nhắm mắt, cô chỉ cho phép gia đình và bạn trai vào thăm.

Tháng 7/2009, Jang Jin Young thông báo với giới truyền thông xứ Hàn mối quan hệ tình cảm với một người đàn ông họ Kim.

“Khi tôi cảm thấy tận cùng của sự đau đớn và mệt mỏi, tôi đã tìm thấy nguồn động viên mạnh mẽ bên cạnh, đó chính là anh ấy. Anh Kim đã cho tôi sự dũng cảm, nghị lực, và tôi có thể đứng vững là vì anh ấy”, cựu hoa hậu Hàn Quốc tâm sự./.
(TT&VH/Vietnam+)