Cuu lanh dao chuong trinh khong gian vu tru cua Trung Quoc bi dieu tra hinh anh 1Ông Tiền Vệ Bình, cựu quan chức cấp cao của chương trình không gian vũ trụ Trung Quốc. (Nguồn: Xinhua)

Quân đội Trung Quốc cho biết ông Tiền Vệ Bình, cựu quan chức cấp cao của chương trình không gian vũ trụ nước này, đang bị điều tra vì "vi phạm kỷ luật nghiêm trọng."

Hãng tin Reuters dẫn truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin ông Tiền Vệ Bình từng giữ chức vụ Cục Phó Cục Phát triển thiết bị thuộc Quân ủy Trung ương (CMC), cơ quan giám sát việc thiết kế những hệ thống kiểm soát và theo dõi của chương trình không gian vũ trụ.

[Trung Quốc kết tội cựu Chủ tịch Tập đoàn rượu Mao Đài Quý Châu]

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Ngô Khiêm xác nhận Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật thuộc CMC đang tiến hành điều tra ông Tiền Vệ Bình vì nghi ngờ ông này vi phạm kỷ luật nghiêm trọng và phạm một số tội danh liên quan chức vụ.

Người phát ngôn này cũng khẳng định các nguồn tin truyền thông cho rằng ông Tiền Vệ Bình bị điều tra về tội làm gián điệp là không đúng sự thật.

Thời gian qua quân đội Trung Quốc tập trung thực hiện chiến dịch chống tham nhũng theo chỉ đạo của Chủ tịch Tập Cận Bình./.

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)