Cuu nan 7 thuyen vien trong vu dam tau cho hang tren song Hong hinh anh 1Khu vực xảy ra tai nạn. (Nguồn: Google Maps)

3 giờ sáng 4/1, nhận được tin có một tàu hàng bị đắm, Thủy đoàn 1, Cục Cảnh sát giao thông đã có mặt kịp thời, cứu 7 thuyền viên bị nạn, đồng thời điều tiết giao thông và cảnh báo nguy hiểm tại khu vực tàu đắm.

Vào thời gian trên, nhận được thông tin của người dân tại khu vực cầu Hưng Hà, giáp ranh hai tỉnh Hưng Yên và Hà Nam có một tàu chở hàng bị đắm, tổ công tác số 3, Thủy đoàn 1 đã lên phương án, bố trí lực lượng cứu nạn, cứu hộ, đưa 7 thuyền viên trên tàu vào nơi an toàn, trong tình trạng sức khỏe được đảm bảo.

Phương tiện bị đắm có số đăng ký NB-8022, trọng tải 850 tấn, do anh Nguyễn Văn Đệ, sinh năm 1974, thường trú tại Nho Quan, Ninh Bình làm thuyền trưởng.

Anh Đệ cho biết, khi anh điều khiển phương tiện đến đoạn hạ lưu cầu Hưng Hà, bờ trái sông Hồng, thuộc xã Hoàng Hanh, huyện Tiên Lữ, Hưng Yên thì gặp sự cố rò rỉ nước vào khoang tàu, làm nghiêng lệch tàu và bị đắm.

Ngay sau khi cứu giúp người bị nạn, tổ công tác số 3, Thủy đoàn 1 đã tổ chức điều tiết giao thông, đồng thời tiến hành thả phao cảnh báo nguy hiểm tại khu vực tàu đắm.

Hiện vụ việc đang được Thủy đoàn 1 phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hưng Yên và các đơn vị có liên quan tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Vân – Hải (TTXVN/Vietnam+)