Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Nguồn: New York Post)

Theo Yonhap, ngày 10/5, cựu nghị sỹ Choi Jae-sung thuộc đảng cầm quyền Hàn Quốc cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có khả năng tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh tại Singapore vào ngày 13/6 tới.

Phát biểu với phóng viên, ông Choi Jae-sung cho biết Singapore được xem là địa điểm có nhiều khả năng nhất sẽ diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử Mỹ-Triều. Lãnh đạo hai nước có thể đến quốc gia Đông Nam Á vào ngày 12/6.

[Singapore là nơi diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử Mỹ-Triều Tiên?]

Ông Choi Jae-sung nói: "Tôi không nghĩ ra điều này. Có một số lý do mà Triều Tiên có thể không chấp nhận Singapore làm nơi diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh, song Bình Nhưỡng được cho là đang tiến hành đánh giá riêng."

Ngoài ra, ông Choi Jae-sung còn nói rằng hai nhà lãnh đạo này có khả năng sẽ thảo luận về phi hạt nhân hóa Triều Tiên, vấn đề chuyển hiệp định đình chiến thành một cơ chế hòa bình trên bán đảo Triều Tiên và thiết lập quan hệ ngoại giao.

Trước đó cùng ngày, kênh CNN đưa tin giới chức Mỹ đang tiến hành công tác chuẩn bị cho cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un diễn ra ở Singapore./.