Ứng cử viên đảng Dân chủ, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton phát biểu trước những người ủng hộ trong chiến dịch tranh cử tại Los Angeles, bang California (Mỹ) ngày 6/6. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 7/6, phương tiện truyền thông tại Mỹ cho biết cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ diễn ra cùng ngày tại tiểu bang New Jersey.

Theo kết quả kiểm phiếu của Ủy ban Bầu cử đảng Dân chủ tại New Jersey, ứng cử viên Hillary Clinton đã giành được 58,5% số phiếu ủng hộ, trong khi đối thủ của bà là Thượng nghị sỹ Bernie Sanders chỉ giành được 41,5% số phiếu ủng hộ.

Trước ngày bầu cử “Siêu Thứ ba Cuối cùng” này, bà Hillary đã giành quá 2.383 phiếu đại biểu theo luật định để chắc chắn được bầu làm ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng ngày 7/11 tới.

Với 126 phiếu đại biểu đua tranh, chiến thắng tại bang New Jersey sẽ giúp bà Hillary củng cố uy tín và sự ủng hộ của cử tri cũng như trong nội bộ đảng trước thềm đại hội toàn quốc vào tháng 7 tới.

Ngày 7/6, phương tiện truyền thông tại Mỹ cho biết tỷ phú Donald Trump đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa diễn ra cùng ngày tại tiểu bang Nam Dakota.

Kết quả kiểm phiếu của Ủy ban Bầu cử đảng Cộng hòa cho thấy, ứng cử viên Donald Trump đã nhận được 66,7% số phiếu ủng hộ tại tiểu bang này, nơi có tổng cộng 29 phiếu đại biểu.

Trước ngày bầu cử “Siêu Thứ ba Cuối cùng” này, tỷ phú Trump đã giành quá 1.237 phiếu theo luật định để chắc chắn được bầu làm ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng ngày 7/11 tới./.