Ông George Weah đọc diễn văn nhậm chức Tổng thống Liberia. (Nguồn: iberianobserver.com)

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 22/1, cựu ngôi sao bóng đá quốc tế George Weah, người giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Liberia hồi tháng trước, đã chính thức tuyên thệ nhậm chức và cam kết sẽ nỗ lực chấm dứt nạn tham nhũng tại quốc gia này.

Lời tuyên thệ nhậm chức Tổng thống của ông George Weah đánh dấu bước chuyển giao quyền lực hòa bình, dân chủ đầu tiên của Liberia trong hơn 7 thập kỷ qua. Hàng ngàn người ủng hộ đã tới sân vận động tại thủ đô Monrovia để chứng kiến lễ nhậm chức của ông Weah.

Phát biểu trước người dân, ông Weah khẳng định nhiệm vụ của ông là dẫn dắt Liberia thoát khỏi tình trạng chia rẽ và đi đến sự thống nhất, đồng thời nhấn mạnh sẽ không để người dân Liberia thất vọng.

Tham dự buổi lễ có tổng thống các nước Gabon, Ghana, Togo, Sierra Leone, Guinea, Cộng hòa Congo, Senegal, Mali và Burkina Faso.

Trước đó, ông Geogre Weah đã giành chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử tổng thống vòng 2 của quốc gia Tây Phi này với tỷ lệ phiếu ủng hộ đạt 61,5%, trong khi đối thủ của ông là Phó Tổng thống sắp mãn nhiệm Joseph Boakai chỉ nhận được 38,5% phiếu bầu./.