Cuu phu ta chien dich tranh cu cua Tong thong Trump bi ket an tu hinh anh 1Ông George Papadopoulos (phải)- cựu phụ tá chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới tòa án ở Washington D.C ngày 7/9. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 7/9, ông George Papadopoulos - cựu phụ tá chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị một tòa án nước này kết án 14 ngày tù.

Cựu phụ tá này đã nhận tội nói dối các đặc vụ liên bang đang điều tra xem liệu các thành viên của chiến dịch trên có thông đồng với Nga trước thềm bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 hay không.

Ngoài án tù nói trên, ông Papadopoulos còn phải chịu quản thúc 1 năm và 200 giờ lao động công ích, đồng thời phải nộp phạt 9.500 USD.

[Dùng công cụ pháp lý bất thường điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ]

Trong khi đó, ông Randy Credico - phụ tá của ông Roger Stone, Cộng sự lâu năm của Tổng thống Mỹ Donald Trump, bị thẩm vấn trước một ban hội thẩm trong cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller về nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

Cụ thể, ông Crediaco bị thẩm vấn về mối quan hệ lâu năm của ông này với ông Stone và về Wikileaks.

Luật sư Martin Stolar của ông Randy Credico cho biết, lời khai của thân chủ mình tập trung vào mối quan hệ với ông Stone "trong một số năm."

Luật sư này nói rằng ông Credico cũng được hỏi về những tương tác của ông Stone với Wikileaks, vốn đang bị giám sát chặt chẽ sau khi công bố những thư điện tử bị tấn công từ đảng Dân chủ và tài khoản chủ tịch chiến dịch tranh cử của ứng cử viên Hillary Clinton trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016./.
(TTXVN/Vietnam+)