Cựu rapper người Đức Denis Cuspert. (Nguồn: Die Welt)

Khoảng một tháng sau khi Lầu Năm Góc thông báo chiến binh người Đức Denis Cuspert tham gia lực lượng thánh chiến của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thiệt mạng, cựu rapper người Đức này lại "hiện hình" trong một video mới nhất kêu gọi thực hiện tấn công khủng bố ở Syria.

Một đoạn video được tung lên mạng cho thấy Cuspert, ngồi trên một chiếc ghế băng ở một nơi chưa được xác định, nói về một người Đức đánh bom liều chết khi thực hiện sứ mệnh cho IS.

Đối tượng đến từ vùng Solingen của Đức này kêu gọi những người Đức ủng hộ IS tới Syria để "hy sinh cho các chiến binh Thánh chiến Hồi giáo" và thực hiện đánh bom liều chết ở nước này.

Đây là video tuyên truyền đầu tiên của IS được thực hiện với Cuspert kể từ tháng 4/2015, thời điểm tay rapper này đe dọa tấn công nước Đức. Cuspert được coi là đối tượng tuyên truyền bằng tiếng Đức quan trọng nhất của IS.

Cuối tháng 10 vừa qua, người phát ngôn Lầu Năm Góc xác nhận Cuspert đã bị tiêu diệt trong một cuộc tấn công gần Rakka ngày 16/10. Tuy nhiên, giới chức an ninh Đức vẫn hoài nghi về thông tin này bởi sau thời điểm đó, lực lượng an ninh đã bắt được một cuộc điện thoại, trong đó người nói được xác định là giọng của Cuspert.

Hiện chưa rõ thời điểm ghi hình đoạn video nêu trên./.