Cựu cầu thủ giải Bóng bầu dục Quốc gia Mỹ Antonio Armstrong và vợ. (Nguồn: Independent)

Con trai cựu cầu thủ giải Bóng bầu dục Quốc gia Mỹ Antonio Armstrong đã bị buộc tội sát hại cha mẹ tại ngôi nhà của gia đình ở Houston, Texas, Mỹ.

Ông Amstrong từng chơi một mùa giải trong đội hình của Miami Dolphins trong vị trí hậu vệ phòng ngự. Ông và vợ, bà Dawn Amstrong, đã bị bắn vào sáng sớm ngày 29/7 vừa qua. Bà Amstrong chết ngay tại chỗ, còn chồng bà tử vong sau đó tại bệnh viện Memorial Hermann ở thành phố Houston sau khi bị trúng một phát đạn vào đầu.

Cảnh sát cho biết cả ba người con của hai vợ chồng đều có mặt trong nhà vào thời điểm diễn ra vụ nổ súng, trong đó có một người con trai 20 tuổi và một cô con gái tuổi thiếu niên, cả hai đều không bị thương.

Nghi phạm mới 16 tuổi và đã gọi 911 vào khoảng 1 giờ 30 phút sáng ngay sau vụ nổ súng. Nghi phạm đã bị kết tội với tư cách vị thành niên, đồng thời tên tuổi cũng được giữ kín.

Cảnh sát cho biết họ không cho rằng gia đình Amstrong có lịch sử bạo hành gia đình. Điều tra viên Jimmy Dodson thuộc lực lượng cảnh sát Houston cho biết nhà Amstrong là "một gia đình tuyệt vời" đồng thời cho biết ông Amstrong là một phó mục sư tại một nhà thờ địa phương.

"Ông ấy là một người rất tốt. Vọ ông ấy là một người mẹ tuyệt vời, theo lời kể của các thành viên trong gia đình," ông Dodson cho biết. "Đó là một gia đình kiểu Mỹ mẫu mực."

Ông Amstrong, 42 tuổi, từng là một ngôi sao bóng bầu dục sinh viên tại Đại học Texas A&M và đã được vinh danh như một tuyển thủ All-American trong mùa giải năm cuối với tư cách hậu vệ phòng ngự cho đội A&M Aggies. Ông từng được đội San Francisco 49ers đưa vào danh sách chiêu mộ nhưng không may bị rạn cổ chân khi tập luyện.

Sau khi ra khỏi danh sách này, ông đã ký hợp đồng với đội Dolphins và chơi 4 trận trong đội hình của họ.

Là một nhà diễn thuyết có tài đồng thời là một huấn luyện viên thể dục, ông cùng vợ mình sở hữu một chuỗi phòng tập mang tên First Class Training ở khu vực Houston.

Cựu huấn luyện viên trưởng đội A&M ông RC Slocum cho biết: "Antonio là một cầu thủ xuất sắc nhưng anh còn là một con người xuất sắc hơn. Anh ấy có ảnh hưởng rất tích cực tới đồng đội. Anh ấy luôn có một nụ cười tươi trên môi và là một học trò tốt"./.