Cheick Tiote qua đời ở tuổi 30. (Nguồn: Getty Images)

Cheick Tiote, cựu tiền vệ của Newcastle đã qua đời ở tuổi 30, sau cơn đột quỵ khi đang luyện tập trên sân tập của câu lạc bộ Beijing Enterprises (Trung Quốc).

Thông báo chính thức của câu lạc bộ Beijing Enterprises, tiền vệ người Cote d'Ivoire này qua đời chỉ đúng 1 tiếng sau khi bất tỉnh trên sân.

"Vào lúc 18 giờ ngày 5/6, Tiote ngã xuống và bất tỉnh trong buổi tập. Anh ngay lập tức được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện, nhưng đã qua đời lúc 19 giờ," thông báo từ phía Beijing Enterprises.

[Cựu tuyển thủ Anh Ehiogu qua đời sau cơn đau tim trên sân tập]

Cheick Tiote là cái tên không quá xa lạ gì với người hâm mộ. Anh đã có 7 năm khoác áo Newcastle và từng được xem là một trong những tiền vệ phòng ngự xuất sắc ở Premier League.

Tiote thi đấu cho "Chích chòe" tổng cộng 156 trận và ghi được 1 bàn thắng, trước khi quyết định đến Trung Quốc để đầu quân cho đội bóng hạng hai Beijing Enterprises.

Bàn thắng duy nhất của Tiote cho Newcastle.

Trước khi chuyển đến chơi cho Newcastle United, tiền vệ Tiote đã từng khoác áo Anderlecht, Roda JC và Twente.

Ngay sau khi thông tin Tiote qua đời được đăng tải, huấn luyện viên Benitez đã gửi lời chia buồn: "Đây thực sự là một nỗi buồn khôn tả sau khi tôi nghe về cái chết của Tiote. Tôi thật sự chia buồn với gia đình và bạn bè cậu ấy."

Trong khi trên trang chủ, Newcastle cũng đã viết: "Chúng tôi bàng hoàng khi hay tin về sự ra đi của Cheick Tiote ở Trung Quốc vào ngày hôm nay"./.