Sau khi được các bác sỹ của Bệnh viện đa khoa Đồng Nai mổ cấp cứu khâu động mạch, ngày 2/12, bệnh nhân Lê Hoàng Huy (sinh năm 1980, ngụ tại khu phố 4, phường Hòa Bình, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai) đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe người bệnh cũng đã phục hồi, chấn thương không để lại di chứng.

Trước đó, chiều 28/11, anh Huy được đưa đến Bệnh viện đa khoa Đồng Nai trong tình trạng bị choáng nặng, mạch nhanh, huyết áp tụt, máu chảy nhiều ở cổ vì bị dâm bằng dao nhọn xuyên qua động mạch cảnh chung. Sau hội chẩn, các bác sỹ của bệnh viện đã quyết định mổ khẩn cấp cho bệnh nhân.

Bác sỹ Ngô Đức Đễ, Trưởng Khoa ngoại tổng quát Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho biết: Động mạch cảnh chung có chức năng nuôi một nửa bán cầu đại não, nếu bị tổn thương dẫn đến não bị chết.

Đây là ca mổ khó do vết thương ở động mạch lớn và dài hơn 1cm; vết thương xuyên từ mặt trước ra mặt sau của động mạch; vị trí hiểm vì ở cổ hẹp lại sát tim nên rất khó kẹp 2 đầu động mạch để khâu lại. Trong 3 giờ phẫu thuật, bác sỹ truyền cho anh Huy 16 đơn vị máu; mở ngực của bệnh nhân qua đường chẻ xương ức sau đó tiến hành khâu lại động mạch.

Cũng theo bác sỹ Ngô Đức Để, nếu bệnh nhân Lê Hoàng Huy không được cấp cứu kịp thời sẽ dẫn đến di chứng sọ não, có thể bị liệt nửa người và tử vong. Với tình trạng sức khỏe như hiện nay, dự kiến khoảng 10 ngày nữa, bệnh nhân sẽ xuất viện./.


Công Phong (TTXVN/Vietnam+)