Cuu song mot thanh nien bi sung hoa cai ban lien tiep vao mat hinh anh 1Các bác sỹ chăm sóc cho bệnh nhân. (Nguồn: PV/Vietnam+)

Sáng 5/12, theo thông tin từ Bệnh viện E, các bác sỹ của bệnh viện vừa cứu sống thành công một nam thanh niên bị súng khoa cải bắn trọng thương vùng mặt, đầu.

Ngày 4/12, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện E tiếp nhận một nam thanh niên (25 tuổi), ở Phổ Yên, Thái Nguyên) nhập viện trong tình trạng lơ mơ, trên 1/2 vùng mặt trên bên phải thuốc súng ám đen, nhãn cầu lòi ra ngoài, mất chức năng. Vết thương gây rách mi trên nham nhở.

Được biết, bệnh nhân trên bị thương do bị súng hoa cải bắn vào mặt. Nam thanh niên này gặp tai nạn sau khi đi ăn cưới về nhà vào tối 3/12.

Sau khi vào viện, các bác sỹ cho bệnh nhân chụp X-quang và CT sọ não. Kết quả cho thấy, có rất nhiều dị vật cản quang ở mi mắt, hốc mắc phải và trong não của bệnh nhân.

Các bác sỹ tiến hành hội chẩn liên khoa: sọ não và mắt. Căn cứ vào kết quả CT sọ não, các bác sỹ quyết định chưa có chỉ định can thiệp ngoại khoa sọ não, tiến hành mổ cấp cứu phần mắt.

Bác sỹ Nguyễn Thị Phương Thảo - Khoa Mắt, cho hay, bệnh nhân bị vỡ nhãn cầu mắt phải rộng, đứt dây thần kinh thị giác, thành ngoài hốc mắt bị vỡ xương phức tạp. Các bác sỹ phải cắt bỏ nhãn cầu phải của bệnh nhân.

Tại hốc mắt bên phải, các bác sỹ lấy được một dị vật là mảnh đạn hoa cải có đường kính 3x3mm. Sau đó, các bác sỹ tiếp tục thăm dò vết thương mi trên mắt bên phải lấy được 10 dị vật có kích cỡ to nhỏ không rõ hình dạng và phải cắt lọc tổ chức hoại tử, làm sạch và khâu lại vết thương cho bệnh nhân. Ca can thiệp này kéo dài gần 2 giờ.

Đến nay, sức khỏe bệnh nhân đã dần hồi phục, tỉnh táo, vết thương mắt khô sạch. Tình trạng mắt trái vẫn có thể nhìn nhận vật thể rõ./.

Thùy Giang (Vietnam+)