Ngày 5/5, bác sỹ Cao Việt Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết ngày 4/5, Bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật để cứu sống một bệnh nhân bị thủng ruột vì nuốt một tờ tiền polymer mệnh giá 100.000 đồng.

Những trường hợp hy hữu bị thủng ruột do nuốt dị vật như xương cá, tăm xỉa răng, Bệnh viện thỉnh thoảng tiếp nhận và cứu sống. Tuy nhiên, dị vật lạ là tờ giấy bạc polymer thì đây là lần đầu tiên gặp phải.

Bệnh nhân là anh Nguyễn Văn Lê Nguyễn, 29 tuổi, trú tại thôn Võ Cạnh, xã Vĩnh Trung, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, được đưa đến cấp cứu vào sáng 4/5 với triệu chứng đau khắp bụng, quanh rốn, sốt, buồn nôn, bí trung đại tiện.

Bệnh nhân được các bác sỹ chẩn đoán bị viêm phúc mạc toàn thể, nghi do thủng tạng rỗng, nên phải tiến hành phẫu thuật. Qua đó, các bác sỹ đã lấy ra từ hồi tràng, đoạn cuối ruột non của bệnh nhân một dị vật là tờ tiền polymer có nhiều nếp gấp.

Theo bác sỹ Dũng, bệnh nhân không có biểu hiện của bệnh thần kinh và không nói rõ lý do vì sao nuốt di vật. Tờ tiền sau khi nuốt bung lớn ra là nguyên nhân gây thủng ruột, viêm phúc mạc.

Hiện tại, anh Nguyễn hồi phục tốt và đang được tiếp tục điều trị tại khoa Ngoại tổng quát, Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa./.

Quang Đức (TTXVN/Vietnam+)