Thạc sỹ Phan Văn Hậu - Khoa khám xương (Bệnh viện Việt Đức) cho biết, ngày 26/2, Bệnh viện Việt Đức tiếp nhận trường hợp một nữ bệnh nhân 16 tuổi bị dao nhọn (dao gọt hoa quả) cắm ngập sâu vào cơ thể.

Bệnh nhân nữ tên D.T.H.L (16 tuổi) ở Kim Động, Hưng Yên. Nạn nhân với vết thương do dao cắm vào vùng nách phải xuyên lưng rộng 5cm, sâu 12 cm.

Thạc sỹ Phan Văn Hậu - người trực tiếp phẫu thuật cho biết, bệnh nhân được chuyển lên từ Bệnh viện tỉnh Hưng Yên.

Sau khi hội chẩn, kíp phẫu thuật đã tiến hành gây mê, mở rộng vết thương và lấy ra con dao nhọn ra khỏi cơ thể của nạn nhân.

Theo thạc sỹ Hậu, rất may vết đâm vào phần mềm, không tổn thương mạch và thần kinh nên sau khi được phẫu thuật lấy dị vật, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định trở lại.

Người nhà bệnh nhân cho biết, bệnh nhân trên đường đi học về bị người lạ đâm từ phía sau. Sau đó, gia đình đã đưa bệnh nhân vào cấp cứu tại Bệnh viện tỉnh Hưng Yên. Tại đây, bệnh nhân được các bác sỹ sơ cứu vết thương, truyền dịch và chuyển lên Bệnh viện Việt Đức.

Với những trường hợp bị dao đâm vào cơ thể, thạc sỹ Hậu khuyến cáo gia đình các nạn nhân cần sơ cứu, bình tĩnh cầm máu vết thương tại các cơ sở y tế gần nhất.

Đặc biệt, người nhà cần giữ nguyên dị vật và chuyển lên bệnh viện tuyến trên để được xử lý kịp thời, tránh tình trạng tự rút dao hay dị vật ra ngay vì những dị vật trên sẽ cứa sâu hoặc làm rộng vết thương hơn gây nguy hiểm đến tính mạng./.

Thùy Giang (Vietnam+)