Chiều 11/7, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Khu vực IV (Nha Trang MRCC) cho biết: Hồi 13 giờ 38 phút cùng ngày, tàu đánh cá của ngư dân Bình Định BD 95541 TS đã tiếp cận và cứu nạn thành công 11 ngư dân cùng tỉnh, sau khi con tàu của họ bị phá nước và chìm từ tối ngày 9/7, tại vùng biển cách đảo Nam Yết của quần đảo Trường Sa khoảng 1,5 hải lý. 

Số ngư dân bị nạn là thuyền viên trên tàu Qng 98604 TS, do ông Phạm Ngọc Thanh quê ở tỉnh Quảng Ngãi làm chủ. Họ phải bám vào chiếc thuyền thúng duy nhất và gọi điện thoại cầu cứu. 

Nhận được tin, Vùng 4 Hải quân đã cử hai tàu HQ 641 và HQ 747 đang làm nhiệm vụ tại huyện đảo Trường Sa tham gia tìm kiếm và ứng cứu. Do thời tiết xấu, sóng to gió lớn và bị mất liên lạc nên việc tìm kiếm không hiệu quả. Các cơ quan chức năng đã đề nghị một số tàu đánh bắt hải sản trong vùng biển hỗ trợ việc tìm kiếm, tàu Bình Định BD 95541 TS đã phát hiện số ngư dân bị trôi dạt trong tình trạng kiệt sức. Nha Trang MRCC đã hướng dẫn cho tàu cứu nạn cách cấp cứu những người bị nạn, đồng thời chỉ dẫn đưa họ vào đảo Nam Yết để chữa trị kịp thời./.