Cuu Thu tuong Han Quoc bi ket an tu 8 thang do nhan hoi lo hinh anh 1Cựu Thủ tướng Hàn Quốc Lee Wan-koo. (Nguồn: bellenews.com)

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin cựu Thủ tướng Hàn Quốc Lee Wan-koo ngày 29/1 đã bị tuyên án 8 tháng tù do nhận hối lộ từ ông Sung Wan-jong, chủ tịch công ty xây dựng Keangnam Enterprises Inc., trước khi ông này tự sát hồi đầu năm ngoái.

Tuy nhiên, Tòa án quận trung tâm Seoul cho ông Lee tạm hoãn thi hành án trong 2 năm và buộc ông phải nộp lại 30 triệu won (27.000 USD) mà ông bị kết luận là đã nhận từ ông Sung trong cuộc bầu cử năm 2013.

Phát biểu với báo giới sau khi bản án được tuyên, ông Lee vẫn tuyên bố rằng mình vô tội, đồng thời cho biết ông sẽ kháng án.

Vụ bê bối hối lộ này bùng phát sau khi ông Sung để lại một chúc thư và một bài phỏng vấn được ghi âm, trong đó ông nói đã đưa tiền cho 8 chính trị gia cao cấp, trong đó có ông Lee. Việc truy tố ông Lee được bắt đầu vào tháng 7/2015.

Ông Sung tự sát ngày 9/4, chỉ vài giờ trước khi tòa án bắt đầu xem xét có bắt giữ ông với những cáo buộc tham ô hay không./.
(Vietnam+)