Cuu Thu tuong Malaysia Najib Razak bi truy to toi lam dung tin nhiem hinh anh 1Trong ảnh: (tư liệu) Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak (giữa) bị triệu tập tới Tòa thượng thẩm Kuala Lumpur ngày 4/7. (Ảnh: EPA/TTXVN)

Theo Reuters, cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak và cựu Bộ trưởng Tài chính Irwan Serigar Abdullah ngày 25/10 đã bị cáo buộc 6 tội danh về lạm dụng tín nhiệm trong vụ án tham nhũng Qũy đầu tư nhà nước 1Malaysia (1MDB) trị giá 6,6 tỷ ringgit (1,58 tỷ USD).

Những cáo buộc chống lại ông Najib và ông Irwan là nhưng tội danh mới nhất trong cuộc điều tra mở rộng về tham nhũng.

Tuy nhiên, hai nhân vật này đều bác bỏ tất cả tội danh trên.

[Malaysia có thể triệu tập thêm nhiều người để thẩm vấn về vụ 1MDB]

Ông Najib Razak, vốn là Chủ tịch Ban cố vấn của 1MDB cho đến khi ban này giải thể vào tháng 5/2016, bị cáo buộc đã sử dụng tiền thuế của người dân để xử lý nợ của 1MDB mà “không có sự chấp thuận của nội các."

Trong quá trình điều tra vụ 1MDB-IPIC, Ủy ban chống tham nhũng Malaysia đã hai lần triệu tập ông Najib Razak, lần đầu vào ngày 16/10 và lần thứ hai diễn ra sau đó hai ngày.

Trước đó, ông Najib Razak đã bị cáo buộc 32 tội danh, chủ yếu liên quan đến các khoản tiền từ quỹ 1MDB. Tuy nhiên, ông Najib Razak đã bác bỏ những cáo buộc này./.

(Vietnam+)