Cuu Thu tuong Singapore Ly Quang Dieu nhap vien do viem phoi hinh anh 1Cựu thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu. (Nguồn: sg.news.yahoo.com)

Theo tuyên bố của Văn phòng Thủ tướng (PMO) Singapore đưa ra ngày 21/2, tình hình sức khỏe của cựu Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu hiện đã ổn định, sau khi ông được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Singapore ngày 5/2 do viêm phổi nặng.

Tuyên bố của PMO cho biết tình hình của ông Lý Quang Diệu, 91 tuổi, đã ổn định, vẫn đang thở máy và "ý thức được mọi việc." Các bác sỹ đang tiếp tục theo dõi tình trạng của ông.

Trong những tháng gần đây, cựu nhà lãnh đạo Singapore đã không tham dự các sự kiện công cộng cũng như gặp gỡ các cử tri do tình trạng bệnh tật. Tuy nhiên, tờ Strait Times của Singapore tiết lộ ông Lý Quang Diệu đã dự lễ kỷ niệm lần thứ 60 của đảng Nhân dân Hành động tại Phòng hòa nhạc Victoria hồi tháng 11/2014 và tham gia Ngày Trồng cây được tổ chức trước đó cũng trong tháng này. Trước đó, ông Lý Quang Diệu đã từng nhập viện bị đột quỵ nhẹ hồi năm 2013 và bị ốm trong dịp Tết Nguyên đán năm 2014.

Ông Lý Quang Diệu, cha của Thủ tướng đương nhiệm Lý Hiển Long, được đánh giá là người có công đưa Singapore trở thành một trong những nền kinh tế giàu có nhất châu Á chỉ trong vòng ba thập kỷ./.
(TTXVN/Vietnam+)