Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra đã bác bỏ thông tin ông sẽ đến Phnom Penh để dự lễ hội thả đèn Hoa đăng (Loy Krathong festival) cùng Thủ tướng Campuchia Hun Sen vào đầu tuần tới.

Trang tin trực tuyến của tờ "Dân tộc" ngày 30/10 đưa tin ông Thaksin khẳng định ông sẽ ở Brunei. Tỷ phú truyền thông này cũng tiết lộ qua trang mạng xã hội "Twtitter" dự định của ông cho ra mắt một kênh thông tin mới về vấn đề kinh tế vào ngày 1/11 tới.

Trước đó, người phát ngôn Chính phủ Campuchia, Bộ trưởng Thông tin Khieu Kanharith khẳng định ông không được thông báo chính thức về kế hoạch của ông Thaksin thăm Campuchia, mà chỉ biết qua báo chí Thái Lan đưa tin ông Thaksin có ý định thăm Phnom Penh để cảm ơn Thủ tướng Hun Sen cho phép ông được cư trú tại Campuchia.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Campuchia Koy Kuong cũng cho biết bộ này không nhận được thông báo chính thức về chuyến thăm của ông Thaksin.

Ông Koy Kuong cũng khẳng định chưa nhận được công hàm của Bộ Ngoại giao Thái Lan thông báo chính thức ông Thaksin là tội phạm đang bị truy nã ở Thái Lan như Ngoại trưởng Thái Lan Kasit Piromya từng nói hồi đầu tuần./.

(TTXVN/Vietnam+)