Hàng nghìn người Áo đỏ thuộc Mặt trận Thống nhất dân chủ chống độc tài (UDD). (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Đài RFI, từ nơi sống lưu vong, cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, người được phong trào Áo ​đỏ đối lập với chính quyền quân sự ủng hộ, đã chuyển đến những người ủng hộ thông điệp: Hãy tạm thời nằm yên, không hoảng loạn, để chờ thời cơ.

Theo Reuters, thông tin nói trên vừa được một thủ lĩnh Áo ​đỏ ở Thái Lan tiết lộ.

Theo ông Kwanchai Praipana, lãnh đạo phong trào Áo ​đỏ tại tỉnh Udon Thani, miền Đông Bắc Thái Lan, cựu Thủ tướng Thaksin đã gửi thông điệp này nhân một cuộc nói chuyện với ông hồi tháng 8 vừa qua, song không tiết lộ cách thức hai bên liên lạc với nhau.

Ông cho hay: “Khi tôi nói chuyện với ông Thaksin, ông ấy bảo tôi giả vờ nằm yên lâu hơn một chút… Chờ cho đến cuộc bầu cử tới đây. Đó sẽ là thời điểm mà chúng tôi sẽ giành chiến thắng."

Dù phải sống lưu vong ở ngoại quốc để tránh một bản án tù với tội danh hối lộ, cựu Thủ tướng Thaksin vẫn là một chính khách có uy tín tại Thái Lan.

Ông vẫn thường xuyên theo dõi các sự kiện trong nước và khuyên những người ủng hộ ông nên cố gắng kiên nhẫn.

Hôm 19/9, hàng trăm nhà hoạt động vẫn bất chấp lệnh cấm, xuống đường tuần hành ở Bangkok để đánh dấu 9 năm ngày ông Thaksin bị lật đổ khỏi cương vị Thủ tướng.

Một lực lượng cảnh sát hùng hậu đã được huy động để giám sát đoàn người tuần hành hô vang khẩu hiệu “Không chấp nhận độc tài” và giương cao các biểu ngữ chống tập đoàn quân sự Thái Lan./.