Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm thừa nhận Loris không phải một bản hợp đồng thành công của Hà Nội T&T. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm của Hà Nội T&T thừa nhận cựu tiền đạo PSG Loris Arnaud hiện chỉ đáng là phương án dự bị ở đội Á quân V-League.

Arnaud là chủ nhân của một trong ba bàn thắng giúp Hà Nội T&T thắng 3-0 trước QNK Quảng Nam tại vòng 11 V-League vừa diễn ra chiều tối qua (22/5). Tuy nhiên, màn trình diễn chung của anh vẫn là khá nhạt nhòa với nhiều pha bỏ lỡ, các tình huống thiếu nhạy cảm và chậm chạp. Đó thực sự là điều đáng thất vọng với cầu thủ từng có thời gian dài chơi bóng cho Paris Saint-Germain.

Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm thừa nhận: “Loris sang Việt Nam, bắt nhịp chưa tốt và cần có một khoảng thời gian. Tôi đã chia sẻ điều đó với cậu ấy. Loris là cầu thủ chuyên nghiệp và hiểu điều đó. Cậu ấy là cầu thủ thay ra, thay vào. Cậu ấy biết điều và chấp nhận nó. Loris nói với tôi rằng cậu sẽ chờ đợi cơ hội và cố gắng tập luyện.”

Tại Hà Nội T&T, Loris chỉ là phương án thứ tư trên hàng công. Hai tiền đạo chủ lực của đội hiện là đội trưởng Gonzalo và chân sút xuất sắc nhất lịch sử V-League Hoàng Vũ Samson. Phía sau họ, Hà Nội T&T vẫn còn một “họng súng đại bác” mang tên Văn Quyết. Số 10 của tuyển Việt Nam cũng vừa có trận đá chính thứ hai liên tiếp sau án treo giò.

Ông Nghiêm nhận xét: “Tôi đánh giá Văn Quyết rất cao trong việc hòa nhập với lối chơi. Cầu thủ mà nghỉ dài, quay lại tập như cũ rất khó khăn. Hôm nay, Văn Quyết đã chơi tốt, đóng góp nhiều cho lối chơi. Tôi vẫn nhắc Quyết là không cần nóng vội, cứ chơi bằng tất cả những gì cậu có.”

Ở bên kia chiến tuyến, huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc giải thích về thất bại của QNK Quảng Nam: “Chúng tôi đã chuẩn bị cho trận đấu này bằng tư tưởng phòng ngự phản công. Tôi đánh giá cao chuyên môn của Hà Nội T&T, họ có những tiền vệ và tiền đạo tốt hơn. Mặt khác, chúng tôi vừa phải đá với Bình Dương hôm thứ Tư nên mất sức nhiều.”

“Hiệp một, Quảng Nam có vài pha phản công tốt nhưng rất tiếc là không có bàn thắng. Chúng tôi cũng sơ sẩy trong phòng ngự và để Loris mở tỷ số. Sang hiệp hai, thể lực của Quảng Nam đã suy giảm nên áp lực tạo ra từ hàng công của đội bóng không còn tốt nữa.”/.

Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm nói về sự trở lại của Văn Quyết.