Cựu Tổng thống El Salvador Mauricio Funes. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình địa phương, thẩm phán El Salvador Douglas Meléndez cho biết cựu Tổng thống quốc gia Trung Mỹ Mauricio Funes, người đang phải đối mặt với cáo buộc tham nhũng, có thể xin quy chế tị nạn tại Nicaragua.

Theo thẩm phán Melenndez, nhiều nguồn tin cho rằng cựu Tổng thống Funes từ lâu đã tiến hành các thủ tục cần thiết để xin quy chế tị nạn ở Nicaragua và hiện đang làm các công việc liên quan tới chỗ ở tại Managua.

Phản ứng trước thông tin trên, trên tài khoản Twitter cá nhân, ông Funes bác bỏ những tuyên bố của thẩm phán Melendez và khẳng định rằng hiện ông có mặt tại Nicaragua là để tham khảo một số công việc.

Cựu Tổng thống Funes cho rằng thẩm phán Melendez cần biết rằng để có thể làm việc tại nước ngoài, cần phải có chỗ ở và giấy phép làm việc, chứ đây không phải là vấn đề tị nạn.

Tại El Salvador, ông Funes có nguy cơ bị buộc tội tham nhũng vì cho tới nay ông chưa lý giải được khoản tiền 700.000 USD trong tờ khai thu nhập cá nhân sau khi kết thúc nhiệm kỳ tổng thống (2009-2014).

Tuần trước, các nhà chức trách tiến hành khám xét nhà ở của ông Funes và phát hiện nhiều súng và đạn dược, nhưng không lập biên bản./.