Bà Park Geun-hye (giữa) về tới nhà riêng ở Seoul sau khi rời Phủ Tổng thống ngày 12/3. (Nguồn: THX/TTXVN)

TTXVN/Yonhap đưa tin Hãng thông tấn Yonhap ngày 21/3 cho biết cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã đề nghị với Viện kiểm sát không tiến hành ghi hình và ghi âm công tác điều tra vụ bê bối tham nhũng liên quan đến người bạn thân Choi Sun-sil.

Trước đó, bà Park đã đến trình diện Viện kiểm sát để phục vụ công tác điều tra với tư cách người bị tình nghi trong vụ bê bối nói trên.

Sau khi tới đến Viện kiếm sát trung tâm Seoul, bà Park trả lời với các phóng viên có mặt tại hiện trường rằng: “Tôi sẽ hợp tác trong cuộc điều tra một cách thành thực nhất.”

Trong khi đó, các đảng phái chính trị Hàn Quốc đã hối thúc cựu Tổng thống Park thừa nhận sai phạm và thành khẩn xin lỗi người dân.

[Infographics] Diễn biến chính trong vụ bê bối của bà Park Geun-hye

Trước đó, Phủ Tổng thống đã tiến hành một cuộc họp gồm các thư ký cấp cao dưới sự chủ trì của Chánh Văn phòng Han Kwang-ok vào lúc 8 giờ 30 sáng cùng ngày (giờ địa phương) và cùng theo dõi qua tivi quá trình bà Park rời nhà riêng (ở phường Samsong, quận Keangnam, Seoul) tới trình diện Viện kiểm sát.

Một quan chức Phủ Tổng thống trả lời Yonhap cho biết ông rất lấy làm tiếc khi người ông từng phò tá lâm vào hoàn cảnh như vậy, ông cũng cho biết sẽ theo dõi cuộc điều tra.

Các quan chức Phủ Tổng thống cho biết họ sẽ theo dõi sát sao tình hình điều tra đối với cựu Tổng thống Park.

Bà Park luôn giữ lập trường phủ nhận tất cả các cáo buộc của Viện kiểm sát, nhưng do dư luận phản đối bà Park đang lên cao nên không thể loại trừ khả năng Viện kiểm sát sẽ đưa ra lệnh bắt giam đối với bà Park./.