Cảnh sát gác bên ngoài Điện Buckingham ở thủ đô London ngày 26/8 sau vụ tấn công. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cảnh sát Anh cho biết thủ phạm vụ tấn công bằng dao bên ngoài Điện Buckingham của Nữ hoàng Elizabeth II ở thủ đô London tối 25/8 đã bị bắt giữ theo Đạo luật Chống khủng bố năm 2000.

Thông báo của Sở Cảnh sát London nêu rõ đối tượng 26 tuổi nói trên đã đậu xe gần một xe cảnh sát tại khu vực cấm bên ngoài Điện Buckingham, và bất ngờ dùng dao tấn công cảnh sát.

Đối tượng này sau đó đã nhanh chóng bị khống chế và đưa tới đồn cảnh sát để thẩm vấn. Hai nam cảnh sát bị thương nhẹ ở tay.

Hiện, đơn vị chống khủng bố thuộc Sở Cảnh sát London đang tiến hành điều tra vụ việc.

[Anh: Xảy ra vụ tấn công bằng dao bên ngoài Điện Buckingham]

Nữ hoàng Elizabeth II hiện đang nghỉ tại dinh thự Balmoral ở Scotland, trong khi Điện Buckingham cho biết sẽ không bình luận về những vấn đề an ninh.

Trước đó chỉ 2 giờ, một đối tượng nam giới cũng đã tấn công 2 binh sỹ đang tuần tra tại trung tâm thủ đô Brussels, Bỉ, làm một người bị thương. Hung thủ đã bị bắn và chết tại bệnh viện sau đó.

Nhà chức trách Bỉ đã gọi đây là một vụ tấn công khủng bố.

Các vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh an ninh đang được tăng cường cao độ tại Anh cũng như nhiều nước châu Âu sau hàng loạt vụ tấn công khủng bố trong 2 năm qua.

Đa số các vụ tấn công đều do các tay súng thánh chiến thực hiện.

Tính riêng từ tháng 3 đến nay, tại Anh đã có 35 người thiệt mạng trong 3 vụ tấn công tại London và thành phố Manchester, trong đó có 2 vụ đâm xe vào đám đông./.