Da co 13 nguoi thiet mang trong vu no nha may hoa dau Mexico hinh anh 1Khói đen bốc lên dữ dội sau vụ nổ ở nhà máy hóa dầu Pemex ngày 21/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Điều phối viên quốc gia về bảo vệ dân sự, Luis Felipe Puente thông báo số người thiệt mạng trong vụ nổ nhà máy hóa dầu Pajaritos, thành phố Coatzacolcos , bang Veracruz, ở Đông Nam Mexico, đã lên đến 13 người.

Ông Puente cho biết lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm 18 người mất tích.

Trong số 136 người bị thương được cấp cứu trong các bệnh viện địa phương, 48 người đã ra viện, 13 người khác đang trong tình trạng nguy kịch.

Tập đoàn dầu mỏ quốc gia Pexmex đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ nổ và theo xác minh ban đầu có thể do rò rỉ khí gas tại một hệ thống van.

Vụ nổ đã gây một đám mây khói độc cao 10km khiến hàng trăm người trong các trường học và doanh nghiệp xung quanh phải sơ tán.

Các vụ cháy, nổ tại các cơ sở dầu mỏ của Mexico xảy ra khá thường xuyên. Tháng Hai vừa qua, hai người đã thiệt mạng và ít nhất 7 người bị thương trong một vụ hỏa hoạn tại giàn khoan dầu ngoài khơi bờ biển Campeche, cũng ở Đông Nam nước này./.


(TTXVN/Vietnam+)