Da co 96 nguoi thiet mang do dong dat 8,2 do Richter o Mexico hinh anh 1Nhân viên cứu hộ tìm kiếm nạn nhân sau trận động đất ở Juchitan de Zaragoza, ngày 9/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 11/9, cơ quan chức năng Mexico thông báo số người thiệt mạng do trận động đất mạnh 8,2 độ Richter xảy ra vào đêm ngày 7/9 ngoài khơi phía Nam nước này đã tăng lên 96 người.

Thống đốc bang Oaxaca Alejandro Murat cho biết đến thời điểm hiện tại, địa phương này ghi nhận 76 người chết và trên 12.000 ngôi nhà bị phá hủy hoặc hư hại.

Trước sự tàn phá nặng nề của trận động đất trong nước, Bộ Ngoại giao Mexico thông báo sẽ không tiếp tục gửi viện trợ đến những nạn nhân chịu ảnh hưởng của siêu bão Harvey tại bang Texas của Mỹ.

Liên quan đến thiên tai, cơ quan bảo vệ dân sự Mexico cũng thông báo cơn bão Katina, mặc dù đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới sau khi đổ bộ vào bang miền Đông Veracruz, đã gây mưa lớn, lở đất khiến ít nhất 3 người thiệt mạng.

Ngoài ra, mưa lớn khiến nước tại 10 con sông trong vùng tràn bờ, 256 ngôi nhà bị hư hại và gây mất điện trên diện rộng, ảnh hưởng tới cuộc sống của 70.000 người dân./.
(TTXVN/Vietnam+)