Theo hãng tin AP, hai vụ cháy nổ được cho là liên quan đến mẫu điện thoại Samsung Galaxy Note 7 đã được ghi nhận ở Trung Quốc.

Nếu được xác nhận, đây sẽ là những sự cố Note 7 đầu tiên xảy ra ở thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới.

Samsung Electronics cho biết họ đang điều tra về hai vụ việc trên.

[Điều gì đã khiến Samsung Galaxy Note 7 thành một quả bom?]

Trước đây, "gã khổng lồ" điện tử Hàn Quốc cho biết Galaxy Note 7 bán ở Trung Quốc là an toàn để sử dụng do pin được cung cấp riêng bởi một đối tác khác không liên quan gì đến công ty cung cấp pin cho đa số máy Note 7 bán ra ở các thị trường khác.

Một người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội của Trung Quốc đăng tải các thông điệp vào ngày Chủ Nhật (18/9) nói rằng chiếc Note 7 của một người bạn đã bốc cháy vào cuối tuần qua.

Người sử dụng trên, trả lời phỏng ​qua điện thoại, nói với AP rằng chiếc Note 7 trên được mua ngày 1/9 thông qua trang web thương mại điện tử JD.com. Người đàn ông, yêu cầu không để tên, cho biết chiếc điện thoại bắt đầu nóng lên và rung lên vào cuối đêm thứ Bảy, sau đó phát nổ và bốc ra khói đen.

Samsung đã liên lạc với chủ sở hữu vào ngày Chủ Nhật và đề nghị lấy lại chiếc điện thoại để đổi lấy một khoản tiền hoàn lại, nhưng chủ sở hữu từ chối.

Một tài khoản thứ hai trên một mạng truyền thông xã hội khác cho biết chiếc điện thoại Note 7 của một người sử dụng đã phát nổ hôm Chủ Nhật trong khi đang chơi một trò chơi trên đó. Tuy nhiên, tài khoản này không đưa ra thông tin về người sử dụng hoặc các chi tiết về nơi người đó sinh sống.

JD.com cho biết Samsung đang tiến hành đánh giá nội bộ về các trường hợp đầu tiên. Samsung đã không trả lời các email xin bình luận.

Samsung Electronics tung ra điện thoại Note 7 tại Trung Quốc vào ngày 1/9 trong bối cảnh có nhiều báo cáo về các sự cố cháy nổ của mẫu điện thoại này ở nước ngoài.

Ngày hôm sau, Samsung tuyên bố sẽ ngừng bán Note 7 tại 10 quốc gia. Một giám đốc điều hành cho biết doanh số bán hàng tại Trung Quốc sẽ tiếp tục vì Note 7 bán ra ở thị trường này có sử dụng pin khác so với các sản phẩm Note 7 khác có liên quan đến vấn đề cháy nổ pin.

Mặc dù đưa ra tuyên bố trên, song Samsung vẫn đang tiến hành thu hồi 1.858 chiếc Note 7 ở Trung Quốc - theo một thông báo ngày 14 /9 từ Cơ quan quản lý chất lượng sản phẩm của Trung Quốc.

Samsung cho biết những điện thoại đã được bán ra trước ngày 1/9 để cung cấp cho người tiêu dùng những trải nghiệm thực tế. Việc thu hồi tại Trung Quốc áp dụng cho điện thoại được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 20/7 đến 5/8./.