Dù thị trường bất động sản còn nhiều khó khăn song các doanh nghiệp đã đẩy mạnh việc bán hàng và khách hàng cũng bắt đầu tìm kiếm cơ hội mua vào.

Thời gian gần đây, giới doanh nghiệp địa ốc khu vực phía Nam đã bắt đầu lạc quan trở lại sau hàng loạt động thái “trợ lực” cho thị trường bất động sản từ Bộ Xây dựng và Bộ Tài chính.

Ông Hoàng Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Công ty Tấc Đất Tấc Vàng, cho biết: không khí “vui vẻ” đã trở lại với thị trường bất động sản, khi mà khách hàng, các nhà đầu tư bắt đầu quay lại thị trường. Những người có nhu cầu về nhà ở cũng đã bắt đầu đi tìm kiếm mua nhà đất. Các doanh nghiệp đã mạnh dạn mở bán hàng loạt dự án nhằm đón đầu sự phục hồi của thị trường bất động sản trong thời gian tới.

Trong khi đó, giao dịch tại nhiều dự án, nhất là các dự án đất nền giá rẻ, đã khả quan hơn. Dự án thành phố ven sông Green River City (Bình Dương) mới mở bán khoảng hai tuần nhưng đến nay, gần 80% trong tổng số 200 căn nhà phố hai mặt tiền đã được đặt mua. Mức giá chủ đầu tư đưa ra cũng khá “mềm,” chỉ từ 1,5-2,9 triệu đồng/m2, lại nằm ven sông. Trong thời gian tới, Công ty Tấc Đất Tấc Vàng sẽ mở bán thêm khoảng 300 căn nhà phố tại dự án này.

Tại dự án Quang Thái (quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh), với mức giá khoảng 13,5 triệu đồng/m2, thời gian gần đây số lượng giao dịch cũng tăng. Hiện chủ đầu tư là Công ty Quang Thái đang tiếp tục mở bán những căn hộ còn lại.

Còn chủ đầu tư dự án Lutus Garden (quận Tân Phú) đã công bố bán khoảng 100 căn hộ với giá trung bình 15,6 triệu đồng/m2. Công ty Lê Thành cũng tung dự án chung cư Lê Thành (quận Bình Tân - Thành phố Hồ Chí Minh) với giá khoảng hơn 11 triệu đồng/m2.

Công ty Thuduc House và PPI cho biết, khoảng giữa tháng 10 công ty cũng mở bán khoảng 100 nền dự án Long Hội City (Long An) với giá từ khoảng 2,95 triệu đồng/m2./.

P.V (TTXVN/Vietnam+)