Tối ngày 29/11, huyện Lục Ngạn tỉnh Bắc Giang tổ chức khai mạc Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng của địa phương này.

Tại đêm khai mạc, Ban tổ chức đã công bố và trao chứng nhận các nhà tài trợ chính của Hội chợ; Vinh danh, trao thưởng và đấu giá các sản phẩm đạt giải Nhất cuộc thi chất lượng cam, bưởi Lục Ngạn năm 2019. 

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lục Ngạn cho biết, điểm nhấn mới của Hội chợ năm nay là huyện Lục Ngạn phối hợp với các sở, ngành của tỉnh tổ chức đồng thời các hoạt động xúc tiến thương mại, du lịch tại Hà Nội và Bắc Giang để tương tác, kết nối, như: Thi thiết kế logo huyện Lục Ngạn, logo các sản phẩm đặc trưng và sáng tác ảnh đẹp về Lục Ngạn; giới thiệu các điểm, tour du lịch vùng cây ăn quả; khai trương gian hàng nông sản chủ lực, đặc trưng của tỉnh Bắc Giang và sản phẩm cam, bưởi huyện Lục Ngạn tại Hà Nội.

Năm 2019, vựa trái cây Lục Ngạn có tổng diện tích hơn 27.000 ha cây ăn quả các loại, trong đó cây có múi chiếm khoảng 7ha, sản lượng khoảng 60.000 tấn/năm. Tổng thu nhập từ cây ăn quả năm 2019 đạt trên 4.3000 tỷ đồng, chiếm hơn 70% tổng giá trị sản xuất nông - lâm nghiệp của huyện.

Trong khuôn khổ hội chợ có nhiều hoạt động như: biểu diễn nghệ thuật; thi gian hàng trưng bày đẹp; trưng bày, bán sinh vật cảnh và Chương trình “Hàng Việt Nam chất lượng cao”.

Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng Lục Ngạn sẽ diễn ra đến hết ngày 1/12. 

Mời quý độc giả xem clip tại sự kiện:

Phan Lâm (Vietnam+)