Từ 18-27/8, tại Bảo tàng tỉnh Quảng Nam, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Triển lãm mỹ thuật khu vực Nam miền Trung-Tây Nguyên lần thứ 20.

Triển lãm giới thiệu đến công chúng yêu nghệ thuật hơn 200 tác phẩm mỹ thuật. Các tác phẩm thể hiện sự phong phú, đa dạng về đề tài, thể loại với các chất liệu như sơn mài, sơn dầu, lụa, acrylic, gỗ, nhôm, sắt, đồng, đá…
Khách tham quan triển lãm. (Ảnh: Nguyễn Văn Sơn/Vietnam+)

Những tác phẩm mỹ thuật này được các tác giả từ tỉnh Quảng Nam đến Khánh Hòa và các tỉnh Tây Nguyên sáng tác từ tháng 6/2014 đến tháng 6/2015.

Ban tổ chức triển lãm đã chọn những tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải, trong đó, tác phẩm ''Hiệu ứng cúi'' (tác giả Nguyễn Văn Huy, Quảng Nam) được trao giải nhất; tác phẩm ''Chân dung mẹ Tây Nguyên'' (tác giả Nguyễn Thị Tú Quyên, Kon Tum) giành giải nhì và tác phẩm ''Mùa cá chuồn'' (tác giả Trần Quyết Thắng, Phú Yên) đạt giải ba.

Họa sỹ Lương Xuân Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội Mỹ thuật Việt Nam, cho biết Triển lãm mỹ thuật khu vực Nam miền Trung-Tây Nguyên lần này thu hút đông đảo các họa sỹ, nghệ nhân tham gia. Các tác phẩm thể hiện đa dạng các khía cạnh về cuộc sống, quê hương. Một số tác giả đã tập trung sáng tác ở mảng văn hóa vùng Nam miền Trung-Tây Nguyên, chủ quyền biển đảo, thể hiện sự phát triển mạnh mẽ của nghệ thuật tạo hình.

Nhân dịp này, Hội Mỹ thuật Việt Nam trao tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Mỹ thuật Việt Nam cho bốn tập thể và 34 cá nhân./.