Hiện trường vụ cháy. (Nguồn: TTXVN phát)

Liên quan đến vụ cháy lớn xảy ra chiều 14/4 tại kho chứa vải vụn nằm trên đường Vĩnh Lộc, xã Phạm Văn Hai (huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh), đến khoảng 19 giờ 30 cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng hàng hóa trong nhà kho đã bị thiêu rụi.

Trước đó, vào khoảng 16 giờ cùng ngày, ngọn lửa bắt nguồn từ bên trong nhà kho và nhanh chóng bao trùm nhà xưởng rộng khoảng hơn 1.000m2, cột khói bốc cao hàng trăm mét.

Nhận được tin báo, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy huyện Bình Chánh, quận Bình Tân, quận Tân Phú và Phòng cứu hộ-cứu nạn, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh đã điều hơn 20 xe chữa cháy các loại cùng hàng trăm cán bộ chiến sỹ có mặt để chữa cháy.

Quanh kho chứa vải không có nhà dân nên lực lượng chữa cháy đã nhanh chóng tiếp cận điểm cháy, tiến hành khẩn trương công tác dập lửa, chống cháy lan. Tuy nhiên do kho chứa nhiều nguyên vật liệu dễ cháy như vải vụn, bông nên lực lượng chữa cháy phải vất vả mới khống chế được ngọn lửa.

Ghi nhận tại hiện trường, gần như hàng hóa trong nhà xưởng rộng hơn 1.000m2 đã bị thiêu rụi, các lực lượng chức năng vẫn đang phong tỏa hiện trường.

Vào sáng cùng ngày tại khu vực này bị mất điện, đến khi có điện trở lại thì xảy ra vụ cháy. Nguyên nhân ban đầu được nhận định là khi có điện trở lại, một số thiết bị điện trong xưởng đã gặp sự cố và gây cháy.

Hiện các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc./.