Chiều 12/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp ngài Christian Poncelet, nguyên Chủ tịch Thượng viện Pháp, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Pháp-Việt làm trưởng đoàn đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chào mừng ngài Chủ tịch Christian Poncelet và Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Pháp-Việt sang thăm và làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển mạnh mẽ trong quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam-Pháp, cho rằng đã đủ điều kiện chín muồi để 2 nước nâng quan hệ lên tầm cao mới là quan hệ đối tác chiến lược, mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của cả Pháp và Việt Nam, vì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng cho rằng chuyến thăm lần này của đoàn góp phần tích cực vào tăng cường quan hệ hợp tác Pháp-Việt Nam, đặc biệt, chuyến thăm diễn ra đúng vào dịp hai bên kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Pháp và Năm Pháp tại Việt Nam với nhiều hoạt động kỷ niệm thiết thực, có ý nghĩa được tổ chức ở cả hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình cùng với Pháp tiếp tục đưa quan hệ hợp tác giữa 2 nước ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả nhất là hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư...

Với tinh thần chung như vậy, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị các bộ, ngành chức năng, doanh nghiệp 2 nước tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong trao đổi, thảo luận, đề ra các chương trình, dự án hợp tác cụ thể, thiết thực.

Người đứng đầu Chính phủ cũng khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của Pháp sang hợp tác đầu tư, làm ăn hiệu quả, lâu dài tại Việt Nam.

Chủ tịch Christian Poncelet cho biết chuyến thăm và làm việc lần này của đoàn nghị sỹ hữu nghị Pháp-Việt nhằm thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Pháp; cho rằng Việt Nam và Pháp có nhiều điểm tương đồng, tiềm năng hợp tác giữa 2 nước còn rất lớn. Đây là điều kiện thuận lợi để hai nước không ngừng đẩy mạnh các hoạt động hợp tác, giao lưu.

Chủ tịch Christian Poncelet bày tỏ tin tưởng việc nâng tầm quan hệ hợp tác giữa hai nước lên tầm đối tác chiến lược sẽ mở ra chương mới trong quan hệ hợp tác giữa 2 nước, đem lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của cả Pháp và Việt Nam và cũng là đáp ứng mong đợi của nhân dân hai nước.

Chủ tịch Christian Poncelet khẳng định Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Pháp-Việt sẽ nỗ lực hết mình vun đắp cho quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp Pháp-Việt Nam./.

Thiện Thuật (TTXVN)