Da hoi ky niem ngay 8/3 cua nhung bong sen Viet tren dat Sec hinh anh 1Tiết mục múa Sen tại Dạ hội. (Ảnh: Ngọc Mai/Vietnam+)

Tối 4/3, Dạ hội "Tâm Xuân 2016" nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) đã được Hội Phụ nữ Việt Nam tại Cộng hòa Séc tổ chức ở Trung tâm Thương mại Sapa, Prague.

Đại sứ Trương Mạnh Sơn cùng phu nhân, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Séc Hoàng Đình Thắng và đại diện các tổ chức, đoàn thể của cộng đồng người Việt đã tới chia vui với gần 1.000 chị em từ khắp các địa phương của Cộng hòa Séc tham dự dạ hội.

Chương trình dạ hội bao gồm nhiều tiết mục văn nghệ do các câu lạc bộ phụ nữ, thành viên của Hội Phụ nữ Việt Nam tại Cộng hòa Séc, thực hiện với chủ đề Đất nước-Mùa Xuân-Tình yêu.

Một số tiết mục tự biên tự diễn của chị em nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả, trong đó có điệu múa Sen của Câu lạc bộ Phụ nữ Kladno.

Chị Thu Hương, Chủ tịch Câu lạc bộ Kladno, đồng thời là đội trưởng đội múa, cho biết điệu múa Sen mang thông điệp tôn vinh phụ nữ Việt Nam ở Cộng hòa Séc hay ở bất cứ đâu luôn như bông sen tinh khiết, thơm ngát, dù trong hoàn cảnh khó khăn, vất vả.

Bà Vũ Thị Hà, Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam tại Cộng hòa Séc, cũng đề cao vai trò người phụ nữ Việt Nam ở Séc trong công việc gia đình, xã hội và các sự kiện giao lưu với người dân nước sở tại.

Hội Phụ nữ luôn tham gia rất tích cực các hoạt động do Hội Người Việt Nam khởi xướnghay các dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, đảm nhận vai trò chính trong việc tổ chức Tết Thiếu nhi 1/6, Tết Trung Thu, Tết Nguyên đán./.

(TTXVN/Vietnam+)